CÂU CHUYỆN VỀ TAM ĐA : PHƯỚC, LỘC, THỌ

PHƯỚC LỘC THỌ

PHƯỚC LỘC THỌ

PHƯỚC LỘC THỌ

Một hôm có 3 ông tên là Phước, Lộc, Thọ đi chơi  rồi vô tình tới một nhà nọ và gõ cửa. Chủ nhà ra mở cửa xem khách của mình là ai. Ông liền nhận ra 3 ông tam đa Phước, Lộc, Thọ.

Chủ nhà mừng quá liền mời cả 3 ông vào. Nhưng 3 ông không ông nào bước vào hết. Thấy thế chủ nhà thấy lạ và nghĩ trong bụng 3 ông đã tới đây rồi mà sao không có ông nào chịu vào là sao nhỉ.

Sau một hồi suy nghĩ và cuối cùng ra quyết định là hỏi: Tại sao 3 ông đã tới nhà con rồi và gõ cửa cho con ra đón. Nhưng tới khi con ra đón và mời 3 ông vào thì tại sao không có ông nào chịu vào hết.

Vậy 3 ông cho con hỏi lý do là tại sao vậy? 3 ông cùng trả lời: con mời ai thì người đó vào nhà và con chỉ có 1 lần để mời và một lần mời đó chỉ dành  đúng cho 1 người thôi và hai người kia ở lại.

 Ông chủ nhà thấy tình hình trở nên căng thẳng quá vì hiếm khi có được 1 lúc 3 ông. Mà 3 ông lại tới thăm nhà mình cùng một lúc thật là khó quyết định.

Sau một hồi đắng đo suy nghĩ thì ông ra quyết định mời ông Phước vào. Ông mở cửa ra đón chào ông Phước vào. Ông đi trước dẫn đường cho ông Phước. Một điều lạ là 2 ông Lộc và Thọ cũng đi theo. Ông thắc mắc hỏi: sao 3 ông bảo con là chỉ được mòi 1 lần và 1 lần chỉ mời được một ông thôi mà sao lúc này có cả 3 ông vô nhà con. Con không hiểu 3 ông có thể giải thích giúp con được không?

Một trong 3 ông trả lời rằng: vì con chọn ông Phước mà ở đâu có ông Phước là ở đó có ông Lộc và ông Thọ. Nếu con chọn ông Lộc hay ông Thọ thì con chỉ có duy nhất một ông thôi con hiểu chưa?

Dạ bây giờ thì con hiểu rồi. Từ nay con sẽ cố gắng làm chuyện Phước Đức thật nhiều để mòi cùng lúc 3 ông ghé nhà con chơi.

Con cảm ơn 3 ông Phước, Lộc, Thọ lắm lắm.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

3 Responses to CÂU CHUYỆN VỀ TAM ĐA : PHƯỚC, LỘC, THỌ

 1. RichTraining nói:

  Câu chuyện hay và ý nghĩa quá. CUộc đời luôn gắn liền với phước nếu chúng ta biết làm công đức ,đem lại hạnh phúc cho mọi người. Đọc câu chuyện mình càng cố gắng làm tốt hơn công việc mình đang làm

 2. CEO phong thuy nói:

  tôi có 3 ông Phước Lộc Tho sao tôi xem đi xem lại ông phước không có ẫm đứa trẻ con vậy có tương ông Phước nào như vậy .
  Rất mong cho tôi ý kiến .

 3. Chào anh,

  Rất vui được chia sẽ cùng anh. Câu chuyện thật thú vị và đầy ý nghĩa. Hy vọng ai cũng có thể rước được cùng lúc 3 ông như trong câu chuyện này.
  Chúc anh sức khỏe và công việc ngày càng phát triển.

  Thân chào,

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web : http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: