KHI THẦY PHONG THUỶ GIẬN

KHI THẦY PHONG THUỶ GIẬN

KHI THẦY PHONG THUỶ GIẬN

Chào các bạn,

Không phải là :” Thật sự phong thủy có ảnh hưởng đến ngôi nhà của chúng ta!” Mà là phong thuỷ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chúng ta. Sự thành bại, vinh nhục, sướng khổ của chúng ta nếu biết sử dụng phong thuỷ hợp lý đều có thể thay đổi được.

Mình kể cho các bạn nghe câu chuyện này: Ngày xưa, Cụ Tả Ao đi ngao du sơn thuỷ thì có đi qua một ngôi làng. Cụ thấy chỗ này sao đông đúc quá nên cụ ghé vào xem. Cụ đứng quan sát một lúc thì thấy các già làng, trưởng bảng, ông hương, ông hội bắt dân trong làng đóng tiền để cúng lễ. Thấy dân làng van xin để dời tiền cúng lễ qua mùa sau hoặc giảm tiền cúng lại vì năm nay mất mùa, cơm không có ăn. Nhưng các vị hường chức trong làng không chịu.

Họ khăng khăng là phải đóng đủ tiền nếu không đủ thì bị phạt hình theo lệ làng. Thấy thế, cụ Tả Ao bất bình đi vô thẳng chỗ các ông hương chức trong làng  để nói chuyện. Khi cụ bước vào cửa chính đền thờ thì phía bên trong có một giọng quát lớn: Thằng nào hổn láo, xất xượt dám bước vào đây đó? Kkhông biết các ông đang họp sao? Cụ đứng yên không nói, không rằng gì hết. Bỗng nhiên trong đám hương chức ấy có một người nhận ra cụ và bảo với ông chủ trì trong đền này rằng: “Đây là cụ Tả Ao.

Nghe xong ông này tái mặt liền mời cụ vô và làm lễ long trọng tạ tội với cụ. ( Cụ Tả Ao là một vị thầy phong thuỷ, một lương y nổi tiếng nhất lúc bấy giờ và cho tới đời nay, đời sau. Cụ là người đầu tiên của Việt Nam qua Trung Quốc học hết tài nghệ Phong thuỷ của nước này và mang về nước Việt để cứu dân độ thế. )

Ông chủ trì này bảo các ông hương chức trong làng rằng đây là: cụ Tả Ao mà mọi người có muốn tìm gặp cũng không gặp được đâu vì ông quá nổi tiếng. Nay cơ duyên đưa ông đến đây thôi thì mình nhờ ông chỉ cho cái chỗ đặt cổng làng để làng mình được giàu có và nổi tiếng thiên hạ. Thế là bọn này lấy tiền dân góp để cúng ra làm lễ nhờ cụ chỉ điểm cho chỗ đặt cổng. Cụ bảo muốn cụ chỉ cho chỗ đặt thì phải trả cho cụ 2 bọc tiền vàng thì cụ chỉ còn không thì thôi. Bọn hương chức này quơ quét của dân chỉ đủ một bọc thui thế là bọn này cùng nhau góp lại thành một bao nữa trả cho cụ.

Bọn hương chức bảo nhau: Tụi con thấy làng bên toàn đậu thám hoa, bảng nhãn và tiến sỹ không. Nhờ cụ chỉ giúp cho làng con vị trí đặt cái cổng để bọn con được giàu có, chức cao quyền trọng, nổi tiếng thiên hạ để bọn con đè đậu cởi cổ bọn nó.

Cụ Tả Ao nghe bọn chúng nói xong cụ chỉ cười thầm và nghĩ bụng. Tụi nó chưa giàu có, chưa nổi tiếng chưa có cái gì hết mà tụi nó đã đè đầu cởi cổ dân làng, nào là bắt đóng đủ thuế làm dân kêu oán tùm lum. Nay mình giúp tụi nó có được cái nó muốn thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa đây.

Nghĩ thế, Cụ chọn vị trí đặt cái cửa cho làng xong. Khi hoàn thành xong thì ai nấy đều vui vẻ hết. Sau khi lấy đủ phí thoả thuận xong và cụ trả lại cho dân làng rồi từ biệt mọi người để tiếp tục ngao du sơn thuỷ.

Từ khi đặt cái cổng đó, con cái bọn hương chức trong làng trở nên biếng học hẳn đi. Chỉ thích cầm con dao đi cạo đầu thôi. Kỳ thi sắp đến mà trong đầu tụi nay chẳng có chữ nghĩa gì hết, cứ bọn chúng  mở mắt ra là lấy con dao đi cạo đầu người khác. Sau vài năm, con cháu của bọn hương chức này vì không có học nên không được tiến cử lên các chức sách quan trọng trong làng nữa mà thay vào đó họ đi làm nghề hớt tóc dạo. Họ đi hết nơi này tới nơi khác và con cháu họ bỏ đi biệt xứ luôn không còn thấy quay về làng nữa.

Thấy tình cảnh như vậy, bọn hương chức nghĩ lại đúng là từ cái ngày đặt cái cổng làng xong thì con cháu bọn họ biếng học hẳn đi. Thay vì đi làm quan đứng trên đầu trên cổ thiên hạ thì nay đi làm nghề cắt tóc dạo cũng đè đầu đè cổ người ta ra để cắt tóc và cạo mặt. Nghĩ  lại thấy mình bị cụ Tả Ao chơi khâm một vố rất nặng vì lòng tham vô đáy nên họ đành phải chấp nhận.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình.

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn).

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Lời khuyên: Đừng bao giờ tham lam những cái không thuộc về mình ( Cái gì của mình thì mãi mãi là của mình sẽ không bao giờ mất đâu mà sợ). Làm người phải biết tu tâm tích phước thì mọi thứ sẽ được như ý.

Advertisements

3 Responses to KHI THẦY PHONG THUỶ GIẬN

 1. ” Từ khi đặt cái cổng đó, con cái bọn hương chức trong làng trở nên biếng học hẳn đi. Chỉ thích cầm con dao đi cạo đầu thôi. Kỳ thi sắp đến mà trong đầu tụi nay chẳng có chữ nghĩa gì hết, cứ bọn chúng mở mắt ra là lấy con dao đi cạo đầu người khác. Sau vài năm, con cháu của bọn hương chức này vì không có học nên không được tiến cử lên các chức sách quan trọng trong làng nữa mà thay vào đó họ đi làm nghề hớt tóc dạo. Họ đi hết nơi này tới nơi khác và con cháu họ bỏ đi biệt xứ luôn không còn thấy quay về làng nữa.”

  Sau khi đoc hết bài viết chia sẻ của bạn mới thấy hết được tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống hằng ngày.

  Cảm ơn sự chia sẻ một bài viết cũng như những chia sẻ của bạn!

  Chúc bạn thành công!

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

 2. Chào bạn,
  Một bài viết khá hay và hài hước. Đúng là nhân quả. Ức hiếp dân chúng để rồi lãnh chịu hậu quả.

  Vũ Thị Thái Ngân
  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP HOÀN MỸ

 3. Chào bạn,

  Mình chưa cảm thấy việc làm của vị Tả Ao kia đáng phục cho lắm. Có thể ngài cao tay nên việc đặt cổng làng đã biến đổi tương lai của làng.

  Mình hy vọng việc làm của cụ còn ẩn ý gì cao hơn và tốt hơn cho dân làng ngoài việc không cho bọn người có quyền chức kia toại nguyện.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: