BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THẦY PHONG THUỶ THƯƠNG BẠN?

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THẦY PHONG THUỶ THƯƠNG BẠN?

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THẦY PHONG THUỶ THƯƠNG BẠN?

 

Chào bạn,

Kỳ trước tôi đã kể cho bạn nghe về việc: làm cho thầy phong thuỷ giận sẽ nhận hậu quả gì? Thật không công bằng nếu tôi không chia sẻ cho bạn phần tiếp theo: khi bạn làm việc tốt được thầy phong thuỷ thương như thế nào?

Thật vậy các bạn, trên đường đi ngao du sơn thuỷ cụ Tả Ao phát hiện được một cục đất có thể giúp cải thiện cuộc sống cho cả một dòng họ. Sau khi xem xét kỹ ông đánh dấu vị trí xong rồi đi tiếp. Ông đi một lúc thì mệt quá rồi tìm một góc cây ngồi nghĩ mát.

Trong lúc ngồi nghĩ thì ông quan sát thấy có một anh nông dân đang làm ruộng. Ông nhìn một lúc thì chợp mắt. Đến gần giữa trưa khi nắng bắt đầu to, anh nông dân leo lên bờ tìm gốc cây ngồi nghĩ mát. Anh nhìn xung quanh thấy có gốc cây lớn liền tiến lại gần để tìm chỗ nghĩ một lát cho khoẻ người rồi làm tiếp công việc của mình.

Thoạt nhìn, anh thấy có một ông cụ ngồi tựa gốc cây trông có vẻ mệt mỏi giống như trúng gió. Thế là anh bước lại gần cụ rồi lay cụ dậy. Thấy cụ nằm im một chỗ anh lo quá liền xoa bóp cho cụ tỉnh. Sau đó thấy cụ khoẻ hơn anh mới hỏi: tên tuổi của cụ, quê quán, con cái của cụ xem có ai ở đây không để anh liên hệ với người nhà đón cụ về. Anh hỏi nhưng không thấy cụ trả lời bất cứ câu hỏi nào của anh. Thấy cụ im không nói gì hết nên anh cũng thôi không hỏi nữa.

Cũng trưa lắm rồi anh nông dân lấy nắm cơm vắt ra ăn với ít muối mè mang theo bên người. Anh thấy cụ Tả Ao ngồi yên anh hỏi cụ ăn gì chưa? Thấy cụ ngồi yên không trả lời, thế là anh lấy nắm cơm mang theo xẻ làm đôi chia cho cụ một nữa, anh một nữa ăn lấy thảo.

Qua ngày hôm đó, cứ mỗi trưa anh nông dân nghĩ tay ăn cơm thì thấy cụ Tả Ao ngồi y chỗ hôm trước chờ anh. Anh biết là hỏi hang gì thì cụ cũng không trả lời nên anh lấy nắm cơm vắt mang theo lại chia làm 2 phần anh một nữa, cụ một nữa. Ngày qua ngày rồi cũng hết tuần. Vào ngày đầu tiên của tuần sau khi anh nông dân nghĩ tay ăn cơm thì vẫn thấy cụ già ngồi ở gốc cây chờ anh như mọi hôm.

Khác với mọi lần, lần này cụ hỏi anh nông dân: ” anh biết tôi là ai không?” anh nông dân trả lời:” Dạ bẩm cụ con không biết ạ. Có mấy lần con hỏi cụ nhưng không thấy cụ trả lời nên con nghĩ cụ không muốn nói thì thôi ạ”. Với tấm lòng thật thà, tốt bụng như vậy cụ rất thương anh nông dân này. Cụ nói: tôi tên là “Tả Ao“.  Nghe xong hai từ Tả Ao thì anh nông dân quỳ gối lạy cụ. Con lạy cụ ạ. Cụ thương con mong cụ cứu giúp con cải thiện đời sống cho con và gia đình đỡ khổ. Chứ con làm ruộng thì bị mất mùa, làm mọi thứ vẫn không đủ ăn, đủ mặc.

Cụ bảo anh nông dân đứng dậy và nói. Trên đường ta đi đến đây có thấy một cục đất tốt. Thôi thì ta chỉ anh cục đất ấy để anh chôn cất tổ tiên. Đời anh, đời con anh và cháu anh có đủ cơm no áo ấm không phải sợ cảnh bần hàn nữa. Nghe thế, anh nông dân cảm ơn cụ rối rít. Thế là anh theo cụ tới nơi cụ chỉ và chôn cất xương cốt của tổ tiên.

Sau khi chôn xong Cụ Tả Ao dặn: ” Vào 100 ngày sau anh có mặt tại kinh thành, đứng giữa cây cầu trắng, quay mặt về phương Bắc vào lúc chính ngọ, có một người đàn ông mặc áo trắng chạy ra. Anh cỗng ông ta trên lưng và hô to ba tiếng: con đến cứu ông đây, con đến cứu ông đây, con đến cứu ông đây. Sau đó anh cỗng ông ta chạy thẳng về ngôi nhà tranh ở hướng Nam, ngày ngày lo cơm nước cho ông ấy. Nhưng phải tuyệt đối nhớ điều này: là không được hỏi ông ấy bất cứ điều gì. Thay vào đó, ngày ngày anh phải lo cơm nước, tắm giặt đầy đủ cho ông ấy. Khi nào cơ duyên tới anh sẽ biết. Anh nhớ rõ những gì ta nói chưa?”

Sau ghi khi nhớ kỹ những lời cụ Tả Ao chỉ dạy anh về nhà sắp xếp tư trang để lên đường. Anh vào kinh thành và tới đúng cây cầu trắng ấy chờ đợi và quay mặt về phương Bắc vào lúc chính ngọ tự nhiên thấy có một người đàn ông mặc áo trắng hớt hơ, hớt hải chạy ra như mô tả của cụ tả Ao. Anh làm theo lời cụ tất cả.

Sau một thời gian chăm sóc cho ông áo trắng. Vào một ngày nọ, anh nghe lính a lô, a lô. Ai biết nhà vua ở đâu báo tin sẽ được trọng thưởng hậu hỉnh, a lô, a lô. Sau khi nghe tiếng la của anh lính thì ông áo trắng bảo anh nông dân đi ra tìm anh lính vào đây để ông báo tin cho biết nhà vua ở đâu. Anh nông dân làm theo ra gọi anh lính vào. Lúc này các quan cũng có mặt. Khi mọi người vào gặp ông áo trắng thì đều quỳ xuống lạy chỉ có anh nông dân là không biết chuyện gì xảy ra hết. Sau khi nghe mọi người hô: Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế thì lúc này anh nông dân mới biết mình nuôi và chăm sóc cho ông vua hỗm giờ.

Sau khi hoàng thượng vào kinh thì sai người gọi anh nông dân vào để ban thưởng và nói. Ta cảm ơn ngươi đã cứu mạng ta vì trong lúc này bọn phản loạn tìm cách giết ta để xoá ngôi may nhờ ngươi cứu giúp mà ta còn cái mạng này đến ngày hôm nay. Nay ngươi thích gì ta sẽ ban thưởng cho ngươi. Anh nông dân từ chối nhận thưởng vì không biết là mình cứu vua và cũng không nghĩ là mình được công gì để nhận  trọng thưởng của vua. Thấy anh nông dân từ chối mãi nên nhà vua bèn ban cho anh một chức quan để anh và con cháu anh được hưởng bổng lộc triều đình để không còn phải sống cuộc sống cơ cực như trước nữa./.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình.

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn).

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Lời bàn: Nếu bạn làm việc Phước Đức một cách tự nhiên không vụ lợi thì sẽ có lúc bạn sẽ nhận được những món quà tuyệt vời của tạo hoá mà ngay chính bản thân của bạn cũng không thể ngờ đến.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: