BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 1)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ? PHẦN 1

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?
PHẦN 1

Chào bạn,

Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, thời gian hoạt động nghĩ ngơi trong phòng ngủ của một người bình quân là 1/3 đời người, do đó phòng ngủ là nơi con người sử dụng thời gian dài nhất trong cuộc đời. Phòng ngủ có quan hệ mật thiết đến tâm sinh lý của một người. Nó liên quan đến vận khí tốt xấu của con người và thịnh suy của toàn bộ vận khí gia đình.

Chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi, do đó khi chọn phòng ngủ, trước tiên phải chọn nơi sạch sẽ, kín đáo, thông gió tốt, không có tạp âm, cát bụi, uế khí…

Phòng ngủ trong nhà ở hiện đại bao gồm phòng ngủ chính, phòng ngủ cho con cái, phòng ngủ cho người già. Phòng ngủ chính và phòng ngủ cho con cái phần lớn tách rời phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, nhà bếp. Phòng ngủ của con cái, ngoài việc để ngủ nghĩ  thì nó còn dùng để học tập, vui chơi. Nếu dương trạch từ 2 tầng trở lên, phòng của người lớn tuổi phần lớn ở tầng 1.

NHỮNG CHÚ Ý KHI BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ CHÍNH:

Bài trí phòng ngủ chính cần chú ý những điểm sau đây:

Màu sắc của phòng ngủ có thể tuỳ vào sở thích của cá nhân, vợ chồng để bài trí, thường dựa vào Bát tự phối màu.

– Người có Bát Tự ưa Mộc: Thích hợp dùng hệ màu xanh lục như xanh lục vàng, xanh lục cỏ, xanh lục da trời, xanh lục trám. xanh lục đá, xanh lục nhạt, xanh lục đậm.

– Người có Bát Tự ưa Hoả: Thích hợp dùng hệ màu ấm như vàng, da cam, đỏ, tím.

– Người có Bát tự ưa Thổ: Thích hợp dùng hệ màu trung tính như màu vàng đất, màu gạo, màu vàng sữa, màu trà, cà phê, màu nâu, màu da.

– Người có Bát Tự ưa kim: Thích hợp màu trắng, bạch, vàng tươi và chất liệu trơn bóng.

– Người có bát tự ưa Thuỷ: Thích hợp hệ màu lạnh như xanh dương, xanh da trời, tím xanh, xanh lục pha da trời, đen.

Học sinh trung học phổ thông đang ở độ tuổi cần tư duy nhiều, nên lấy màu sắc đơn giản nhẹ nhàng làm chủ đạo. Học sinh tiểu học ở giai đoạn cần được quan tâm, bảo vệ, nên dùng màu ấm như vàng, cam, phấn hồng, tím nhạt làm chủ đạo.

Hấp thu ánh sáng trong phòng ngủ phải đủ. Nếu phòng tối không nhận đủ sự chiếu sáng của mặt trời, chất liệu sử dụng lại dễ ẩm mốc, thích hợp cho vi khuển sinh sôi, người trong phòng khó khoẻ mạnh được. Lúc này có thể chuyển giường đến chỗ sáng, hoặc thường xuyên bật đèn, lắp đặt máy lọc không khí trong phòng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn ít nhiều trong việc trang trí phòng ngủ.

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn).

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: