BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 2)?

 

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CỦA BÉ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THUỶ?

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CỦA BÉ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THUỶ?

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CỦA BÉ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THUỶ?

Chào bạn,

Hôm rồi, mình đã chia sẻ cho các bạn về việc bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp lý? Hôm nay, mình tiếp tục chia sẻ với các bạn đề tài: bố trí phòng ngủ cho bé như thế nào để hợp phong thuỷ trong loạt bài chia sẻ phong thuỷ về phòng ngủ.

Vì sao phải thiết kế phòng ngủ cho bé để hợp phong thuỷ? Có nên chăng hay đó chỉ là sự bày vẽ của các ông thầy phong thuỷ để rồi lấy tiền của gia chủ cho các mục đích vụ lợi của các thầy ấy? Đó là câu hỏi mà nhiều người đã hỏi tôi? Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Các bạn nghĩ thế nào thì tôi không biết. Nhưng theo ý kiến của tôi thì nên dành cho các bé một phòng riêng để các bé có một khoảng không gian tự do của riêng mình. Qua đó chúng ta có thể dạy cho các bé trưởng thành hơn. Tôi thường thấy các bé ở các nước phương tây trong rất mạnh mẽ, cá tính, và có khả năng tự lập rất cao so với các bé ở Việt Nam chúng ta.

Chúng có một bản năng sinh tồn rất mạnh mẽ mà tôi có thể cảm nhận được từ các bé. Chúng được đào tạo ngay từ bé vì thế mà chúng có thể tự mình làm các việc khó so với tuổi của chúng mà không cần hay ít cần sự giúp đỡ của cha mẹ, của những người lớn tuổi trong gia đình. Tuy nhiên để các bé một mình thì các bậc cha mẹ cũng không yên tâm lắm. Vậy làm sao để các bậc cha mẹ có thể yên tâm cho các bé một phòng riêng?

Theo ý mình thì nên bố trí hay thiết kế một phòng ngủ cho bé hợp lý để làm tăng năng lượng cho bé và thiết kế sao cho trong phòng này các bé cảm thấy thoải mái để có được một giấc ngủ ngon, không giật mình hay gặp ác mộng. Để làm được điều này thì các bậc cha mẹ phải thiết kế phòng ngủ cho bé cho hợp phong thuỷ. Nãy giờ nói nhiều về từ BÉ mà không nói tới độ tuổi của bé chắc các bạn cũng đang tò mò thế nào gọi là Bé?

Bé ở đây là chỉ các cháu học mẫu giáo hay tiểu học, không phải là trẻ sơ sinh. Do đó có thể dành cho các cháu một phòng độc lập như của người trưởng thành, nhưng vì các bé đang ở tuồi cần được sự quan tâm từ người lớn nên cần đặc biệt lưu ý  các vấn đề sau:

– Nền và tường của phòng trẻ nhỏ nên chọn chất liệu không dễ ô nhiễm, màu sắc đồ gia dụng và màu tường cần phù hợp với sở thích của trẻ. Ngoài ra còn cần chuẩn bị một số đèn bàn, loa và nơi sắp xếp các đồ chơi ưa thích của trẻ. Chú ý giữ phòng luôn sáng sủa, thoáng khí, thông gió tốt.

Đối với việc chọn phương vị phòng trẻ nhỏ thường có một số lưu ý sau:

– Phòng trẻ nếu ở phía Chính Đông của dương trạch, thích hợp cho quá trình sinh trưởng, phát triển của bé trai.

– Phòng trẻ nếu ở phía Chính Tây của dương trạch, bé trai dễ hình thành tính cách tự do, bất cần, dẫn đến tự trượt dốc, dễ sa ngã. Còn bé gái do phát dục sinh lý quá sớm nên dễ tổn thương, do đó phía Chính Tây chủ hung hoạ cho các bé.

– Phòng trẻ nếu ở phía Đông Bắc của dương trạch, phương vị này do khí lưu thông mạnh, thu ánh sáng không đủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bất lợi cho sức khoẻ, do đó phương này cũng chủ về hung hoạ.

– Phòng ngủ ở hướng Tây Nam cũng chủ về hung hoạ.

– Phòng trẻ nếu ở phía Chính Nam của dương trạch, do phía này ánh mặt trời quá mạnh, khiến tinh thần trẻ không tập trung, do đó phương vị này cũng không cát lợi.

– Phương vị bố trí phòng ngủ cát lợi nhất cho các bé là phía Đông Nam của dương trạch, phía này ánh sáng đầy đủ không dư cũng không thiếu, không yếu cũng không mạnh do đó phương vị này là phương vị cát lợi cho sự phát triển cơ thể của bé.

Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ bố trí cho con mình một phòng ngủ hợp phong thuỷ để cho các bé lớn khôn và trưởng thành.

Chúc các bạn thành công nhé!

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn).

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

One Response to BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 2)?

 1. “- Phòng trẻ nếu ở phía Đông Bắc của dương trạch, phương vị này do khí lưu thông mạnh, thu ánh sáng không đủ, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bất lợi cho sức khoẻ, do đó phương này cũng chủ về hung hoạ.”

  Cám ơn bài viết của bạn, các bậc làm cha làm mẹ mình nghĩ nên chú trọng điều này.

  Cám ơn bài viết của bạn

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: