BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 7)?

BỐ TRÍ VẬT DỤNG BÊN TRONG PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO PHẦN 1?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 7)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 7)?

Trong loạt bài trước đây tôi đã chia sẻ cho các bạn về cách thiết kế màu sắc, hình dáng, ánh sáng, vị trí giường ngủ… Hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ đến các bạn cách đặt, sắp xếp, bố trí vật dụng trong phòng ngủ như thế nào để hợp phong thuỷ và kích hoạt tài vận cho phòng ngủ của bạn.

VẬT DỤNG TRONG PHÒNG NGỦ NÊN B TRÍ NHƯ THNÀO?

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Do đó, khi bố trí vật dụng cần có sự suy xét kỹ càng.

Đầu tiên, chỉ nên đặt vật dụng trong phòng ngủ phía cuối chân giường, không nên đặt ở đầu giường.

Xét trên góc độ âm dương, phòng ngủ thuộc âm, nếu vật dụng đặt đầu giường sẽ khiến con người có áp lực tựa núi Thái Sơn, dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, rất nhiều đồ gia dụng khác như  tủ quần áo càng không nên đặt ở đầu giường.

Thứ hai, cạnh giường phải có tủ đầu giường. Trong phong thủy, tủ đầu giường tượng trưng cho tài phú. Như thế, nếu không có tủ đầu giường thì tài vận sẽ không hưng vượng mà hôn nhân cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Nói chung, tủ đầu giường nên đặt hai bên đầu giường tạo nên cách cục tả (trái) Thanh long, hữu (phải) Bạch hổ, tượng trưng cho điềm đại cát.

 PHÒNG NGỦ CẤM KỴ LỘN XỘN

Thường ngày, mọi người đều rất bận rộn nên thường ít có thời gian để dọn dẹp gọn gàng phòng ngủ. Nếu phòng ngủ lộn xộn tức là đồ vật không được sắp xếp hợp lý. Thực ra, đây tôi không chỉ bàn đến vấn đề gọn gàng ngăn nắp mà còn để đề cập đến một quan niệm trong Phong Thủy học.

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, do đó cần thiết kế không gian ấm áp, tạo giấc ngủ ngon, trong phòng không nên đặt quá nhiều đồ vật. Nếu như có quá nhiều tạp vật mà lại không được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí trường đang lưu thông trong phòng. Vì thế, sức khỏe và tài vận của chủ nhân sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, đồ vật trong phòng bừa bộn, lộn xộn cũng sẽ ảnh hưỏng đến tinh thần và tâm tư tình cảm của chủ nhân.

PHÒNG NGỦ CẤM KỴ LỘN XỘN

PHÒNG NGỦ CẤM KỴ LỘN XỘN

GẦM GIƯỜNG NÊN GIỮ SẠCH SẼ

 Giường là vật dụng quan trọng trong nhà. Ngoài việc phải đặt giường ngủ ở vị trí thích hợp nhất, chúng ta cũng cần phải chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất liên quan đến giường ngủ. Ví như, để tránh tạp khí lẩn khuất dưới gầm giường, khi bố” trí vị trí đặt giường, bạn nên đặt mặt giường cách nền nhà ít nhất là 50cm, như vậy mới có thể giữ gìn sức khỏe toàn gia.

Ngoài ra cần chú ý, nhất định phải giữ cho gầm giường luôn sạch sẽ. Có nhiều người thường biến gầm giường thành nơi chứa đồ, bất cứ vật gì cũng để dưới gầm giường. Hơn nữa mọi người lại thường rất ít khi quét dọn dưới gầm giưòng, cho nên gầm giường càng ngày càng bừa bộn hơn. Thiết nghĩ, hằng ngày chúng ta đều ngủ ở trên giường nhưng dưới gầm giường lại bừa bộn như vậy, cũng giống như hàng ngày chúng ta đang nằm trên đống rác. Như vậy sao có thể có lợi cho sức khỏe?

Từ góc độ Phong thủy học, việc chất đống quá nhiều vật dưới gầm giường sẽ khiến không khí khó lưu thông. Hơn nữa, gầm giường lại không được quét dọn sạch sẽ, chẳng khác nào việc trong không gian đã nhỏ mà lại bị ô nhiễm, tự nhiên sẽ hình thành dòng khí trường xấu mà ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Nói chung, gầm giường cần phải sạch sẽ, đây không chỉ là vấn đề vệ sinh mà nó còn liên quan đến sức khỏe và tài vận của bạn. Vì thế, bạn luôn luôn phải chú ý vệ sinh gầm giường sạch sẽ. Nếu gầm giường nhà mình hiện đang bừa bộn, bạn nên nhanh chóng vệ sinh sạch sẽ.

KHÔNG NÊN ĐỂ  ĐỒ ĐIỆN TỬ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ

phòng ngủ là nơi để thư giãn nghỉ ngơi, cho nên càng đặt ít đồ điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được tăng cưòng. Vì thế, tốt nhất không nên đặt đồ điện tử trong phòng làm việc. Rất nhiều người, đặc biệt là thanh niên, vì sự thuận tiện nên thường đặt ti vi, máy tính trong phòng ngủ. Thực ra, những đồ điện tử này có ảnh hưỏng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ỏ trạng thái chờ, thì sóng điện từ của chúng vẫn rất mạnh và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

Sức khỏe sẽ chịu ảnh hưởng của thói quen mà chúng ta dần hình thành trong cuộc sống. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuyển vị trí của những đồ điện tử sang nơi khác, đừng biến cuộc sống của mình thành “lò lửa”. Nếu không sức khỏe của bạn sẽ chịu ảnh hưởng xấu. Dưới đây là những đồ điện tử không nên đặt trong phòng ngủ:

KHÔNG NÊN ĐỂ  ĐỒ ĐIỆN TỬ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ

KHÔNG NÊN ĐỂ ĐỒ ĐIỆN TỬ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHOẺ

Lò vi sóng

 Lò vi sóng khi không sử dụng có sóng điện từ đạt 30mg đến 60mg, khi sử dụng có sóng điện từ lên tới 200mg, cho nên không nên đặt lò vi sóng trong phòng ngủ.

Máy vi tính

Máy vi tính khi làm việc, phía trước màn hình có độ bức xạ thường cao hơn 4mg, cho nên tốt nhất không đặt máy tính trong phòng ngủ.

Loa đài

 Loa đài là đồ điện tử không nên đặt trong phòng ngủ, đặc biệt không nên đặt đầu giường vì nó khiến các dây thần kinh chịu bức xạ nghiêm trọng.

Còn tiếp. Hẹn gặp lại các bạn kỳ sau.

Chúc các bạn thành công trong việc bố trí vật dụng phòng ngủ ngủ nhé!

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn)

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: