BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

THIẾT KẾ CÁC PHẦN CÒN LẠI CỦA PHÒNG NGỦ

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

 

Trong loạt bài trước tôi đã chia sẻ với các bạn cách bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ. Hôm nay, tôi xin chia sẻ phần cuối cùng của việc thiết kế phong thuỷ cho phòng ngủ. Phần này bao gồm các công việc sau:

THIẾT K CỬA SHỢP LÝ

 Độ hấp thụ ánh sáng của phòng ngủ rất cao, vì thế cửa sổ là kiến trúc không thể thiếu trong phòng ngủ. Hằng ngày, mở cửa sổ vào buổi sớm, ánh sáng bên ngoài sẽ tràn ngập trong phòng và mang lại cảm giác ấm áp. Đồng thời, mỗi lần mở cửa sổ sẽ có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng, thúc đẩy sự chuyển hóa của hai khí âm dương và hình thành khí trường có lợi cho con người.

Như thế, cửa sổ càng lớn sẽ càng tốt chăng? Đương nhiên không phải như vậy, theo Phong thủy học, cửa sổ chính là cửa khí nối liền không gian trong ngoài. Nó vừa thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng nhưng cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ ngoài vào trong. Đây chính là nguyên nhân vì sao chúng ta thường hay  đóng cửa sổ.

 Ngoài ra, đầu giường cũng không nên kê gần cửa sổ, nếu không sát khí ngoài cửa sổ dễ ảnh hưởng bất lợi đến không gian nghỉ ngơi và giấc ngủ.

KHÔNG NÊN ĐẶT VẬT TRANG TRÍ HÌNH TRÒN TRONG PHÒNG NGỦ

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối. Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”, nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an, ở trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý.

Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, tốt nhất bạn không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

TRN PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN THIẾT KẾ CỬA SỔ TRỜI

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

Hiện nay, rất nhiều gia đình khi thiết kế phòng ngủ, vì muốn tạo nên không gian lãng mạn nên thường thiết kế cửa sổ trời trên trần phòng ngủ. Kiến trúc này không hợp với quan niệm phong thủy.

 Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, mọi sự chi phối của ngoại cảnh đều ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thế nên, nếu thiết kế cửa sổ trời ở trần phòng ngủ, ánh sáng lớn ngoài phòng sẽ tràn vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân. Cho nên, trần phòng ngủ không thích hợp để thiết kế cửa sổ trời.

CỬA PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN Đl DIỆN PHÒNG BẾP

 Cửa phòng ngủ không nên đối diện phòng bếp, điều này cũng giống như vấn đề phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa lớn như đã trình bày ở trên. Bởi khí trường của phòng ngủ và cửa chính không giống nhau, khí trường của phòng ngủ và phòng bếp cũng không giống nhau.

Phòng bếp là nơi tập trung nhiều khí nóng và mùi dầu mõ.

Nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện phòng bếp thì những khí nóng và mùi dầu mỡ sẽ lan sang phòng ngủ, do đó, chúng sẽ phá vỡ khí trường cát lành của phòng ngủ. Hơn nữa, nếu chúng ta sống trong một không gian bao trùm dầu mỡ thì Tài Vận khó có thể hưng vượng được.

Bên cạnh đó, nếu đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra nó còn gây tác động bất lợi đến vận thế toàn gia. Vì thế, nếu trong nhà có cách cục như thế, tốt nhất bạn nên tìm biện pháp hóa giải như dựng bức bình phong chắn giữa hai phòng. Như thế có thể ngăn chặn sự hỗn loạn của hai dòng khí trường trong nhà.

PHÒNG NGỦ KHÔNG NÊN ĐẶT ĐỐI  DIỆN PHÒNG VỆ SINH

 

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

Phòng vệ sinh là nơi có nhiều xú khí nhất trong nhà. Từ góc độ Phong thủy học, âm khí của nhà vệ sinh rất nặng, xú khí được sinh ra nhiều. Phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh dễ khiến chủ nhân chịu ốm đau bệnh tật.

KHÔNG NÊN NUÔI CÁ TRONG PHÒNG NGỦ

 Rất nhiểu người đều thích nuôi cá, thực ra trong nhà có một bể cá vượng tài là một điều tốt lành. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết những nguyên lý nuôi cá theo phong thủy. Phần trước đã để cập đến rất nhiểu lần, ở đây chúng tôi xin bổ sung thêm một luận điểm nữa: Không nên nuôi cá trong phòng ngủ.

Vì sao lại nói như vậy?

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nuôi cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm trong phòng tăng cao, không khí dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn gia. Hơn nữa, nếu đặt bể cá ở đầu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, đặt bể cá ở cuối giường ngủ sẽ ảnh hưỏng đến sự nghiệp của gia chủ. Cho nên, theo Phong thủy học, chúng ta không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

VÌ SAO THỰC VẬT CÓ THỂ GIÚP DUY TRÌ SỨC KHỎE?

 Nói chung, Phong thủy học không coi trọng việc đặt quá nhiều thực vật trong phòng ngủ. Vì thực vật thuộc âm, mà phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đặt quá nhiều thực vật sẽ gia tăng khí âm trong phòng, do đó ảnh hưỏng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên cùng có một số loài thực vật có thể đặt trong phòng ngủ.

Những loài có hương thơm như hoa nhài hay dạ lý hương có tác dụng rất tốt cho giấc ngủ. Vì thế có thể đặt những loại thực vật này trong phòng ngủ. Bạn cũng có thể đặt những loại thực vật như lan quân tử hay trúc trong phòng ngủ. Những loại thực vật này sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu.

DẦM NGANG TRÊN TRẦN NÊN HÓA GIẢI THẾ NÀO?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

Cách cục dầm ngang trên trần dù xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong nhà cũng đều không tốt. Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, trần phòng ngủ nên được thiết kế bằng phẳng, nếu có dầm ngang trên trần phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không những như thế, nếu một thời gian dài ở lâu dưới áp lực của dầm ngang, tinh thần dễ căng thẳng mà sự nghiệp khó phát triển.

Vì thế, khi tiến hành thiết kế nhà, nhất định bạn nên tránh cách cục dầm ngang trên trần nhà. Nếu nhà ở đã có cách cục như thế, bạn cần giảm thấp độ cao của trần nhà bằng cách lắp đặt thêm đèn chùm trên trần. Như thế sẽ hóa giải được cách cục xấu đó.

PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN VỚI NÚI GIẢ SẼ BẤT LỢI CHO THAI PHỤ

 Theo Phong thủy học, cửa sổ đối diện với núi giả sẽ bất lợi cho thai phụ. Núi giả này được gọi là “lậu thai thạch”, là điềm báo thai nhi dị tật hoặc khiến thai phụ gặp nguy hiểm trong thai kỳ.

Vì thế, nếu nhà bạn có thai phụ nhất định cần phải trách cách cục này để tránh ảnh hưỏng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nếu nhà bạn đã có cách cục như thế, tốt nhất nên để thai phụ chuyển sang phòng khác. Hoặc bạn có thể đặt vật trang trí hình tròn bên cạnh cửa sổ để hóa giải sát khí./.

Chúc các bạn thành công trong việc bố trí vật dụng phòng ngủ ngủ nhé!

(* Nếu bạn thấy bài chia sẻ này hữu ích mời bạn nhấn vào các nút bên dưới để chia sẻ bài này đến người thân và bạn bè của bạn)

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

One Response to BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 9)?

  1. hongnang nói:

    Tốt . Mình cần liên lạc với kiến trúc sư có được không nhỉ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: