BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 1)?

BÍ QUYẾT ĐẶT TÁO LÒ (BẾP LÒ, BẾP ĐUN) THỨ 2

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 1)?

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 1)?

Phòng bếp và phòng ăn có mối liên hệ mật thiết đến bữa ăn, ảnh hưởng đến sự hấp thu năng lượng của mỗi người. Vì thế, chúng có ý nghiã quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi thiết nhà, bạn nên bô’ trí png bếp và nhà ăn theo phong thủy để nâng cao tác đụng tăng cường sức khoẻ  và vận thế toàn gia.

  PHÒNG BẾP NÊN ĐẶT  PHƯƠNG VỊ NÀO ĐỂ CÓ LỢI NHẤT CHO VẬN THẾ?

Phòng bếp là nơi có nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ, vì thế, đây được coi là không gian không tốt trong nhà ở. Do đó, vị trí của phòng bếp sẽ có ảnh hưởng hưng vong nhất định đến vận thế gia đình.

Chúng ta đều biết, trong Phong thủy học, nước tượng trưng cho tài phú, mà phòng bếp lại là nơi khiến nước bị thoát nhiều nhất. Do đó, phòng bếp không có lợi cho việc tích tụ tiền tài. Nhưng bên cạnh đó, bếp lửa trong phòng bếp lại là nơi sản sinh ra khí dương, có thể hóa giải được sát khí của những phương vị xấu.

Vì thế, theo quan niệm của phái Bát Trạch những phương vị không quan trọng hoặc những phương vị hung sát thích hợp để đặt nhà bếp, đồng thời cũng sẽ có lợi cho vận thế gia đình.

Ngoài ra, nên đặt phòng bếp tránh xa cửa ra vào. Phòng bếp thường được đặt ở nửa sau nhà ở là thích hợp nhất.

Đ GIA DỤNG TRONG PHÒNG BẾP BỐ TRÍ LÀM SAO?

ĐỒ GIA DỤNG TRONG PHÒNG BẾP BỐ TRÍ LÀM SAO?

ĐỒ GIA DỤNG TRONG PHÒNG BẾP BỐ TRÍ LÀM SAO?

Những đồ gia dụng của phòng bếp bao gồm đồ làm bếp và các đồ gia dụng khác, những vật này nên đặt như thế nào mới có thể vượng tài.

Đầu tiên, bạn nên xem xét kỹ cách đặt đồ gia dụng trong phòng bếp. Những vật dụng  như lò vi sóng,  nồi cơm điện, lò nướng và nồi hầm nên được đặt ở phương vi cát lợi. Hơn nữa, không nên đặt bồn rửa và tủ lạnh gần bếp ga. Bếp ga thuộc hành Hỏa mà bồn rửa và tủ lạnh thuộc hành Thủy, “2 Thủy gần 1 Hỏa” là cách cục đại hung trong phong thủy.

Thứ hai, chú ý khi đặt các loại vật dụng. Dao kéo không nên để nơi dễ nhìn thấy, vì thế, sau khi sử dụng, bạn nên cất hoặc treo dao trên giá mà không nên treo trực tiếp lên tường. Hơn nữa, những loại gia vị cũng nên đặt chung một vị trí không nên đặt lộn xộn, bừa bãi. Đặc biệt những gia vị như tỏi, hành tây và ớt không nên treo trên tường, vì chúng dễ hấp thu âm khí.

 NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN VÀ MUA Đ LÀM BP ?

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN VÀ MUA ĐỒ LÀM BẾP ?

NHỮNG ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI CHỌN VÀ MUA ĐỒ LÀM BẾP ?

 Hầu hết mọi người khi chọn và mua đồ làm bếp thường chỉ để ý đến giá trị sử dụng của chúng. Nhưng thực ra theo Phong thủy học không chỉ với việc chọn và mua đồ làm bếp mà ngay đến cả việc sử dụng chúng như thế nào cũng cần phải suy nghĩ  thấu đáo.

Muỗng, thìa, dĩa là những vật dụng cần thiết trong phòng bếp. Khi mua, bạn nên chú ý chọn loại có đầu không gỉ mà cán được ốp gỗ. Nếu cán được làm bằng chất dẻo thì bạn nên chọn loại màu trắng hoặc màu lục.

Nồi cơm điện là vật dụng để nấu cơm, vì thế nó có ảnh hưỏng rất lớn đến tài vận của gia đình. Bạn không nên vì giá rẻ mà mua một chiếc nồi cơm điện có chất lượng thấp. Hơn nữa, khi sử dụng,  nhất  định cần giữ nó luôn luôn sạch sẽ, bởi nồi cơm điện mất vệ sinh sẽ không thể mang lại tài vận tốt đẹp cho gia đình.

Âm trà cũng là một vật dụng không thể thiếu trong nhà. Trong Phong thủy học, ấm trà có ảnh hưởng rất lớn đối với nữ giới. Vì thế, mỗi khi sử dụng,  bạn đều phải dùng nước sạch tráng qua và không nên đặt ấm trà bên cạnh lò vi sóng.

Đũa cũng không nên lựa chọn cẩu thả. Giá thành của chúng cũng không cao, vì thế bạn nên mua loại đũa gỗ cao cấp. Nếu đũa bị mất lớp sơn, bạn nên nhanh chóng mua bộ đũa mới.

Trong nhà bếp nếu các vật dụng như chén, đĩa, muỗng, đũa bị nứt, gãy, hư hỏng thì phải thay ngay. Nếu không là có chuyện không may xảy ra trong nhà./.

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc bố trí phòng bếp trước khi thiết kế và sắm sửa vật dụng nhà bếp nên suy xét cẩn thận nhằm hóa hung thành cát để có một cuộc sống tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh và trường thọ.

Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

3 Responses to BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 1)?

 1. Chào anh!

  Bài chia sẻ của anh phần nào giúp tôi biết thêm cách bố trí cho hợp phong thủy.
  Phòng bếp và phòng ăn có mối liên hệ mật thiết đến bữa ăn, ảnh hưởng đến sự hấp thu năng lượng của mỗi người. Vì thế, chúng có ý nghiã quan trọng đối với sức khỏe con người. Khi thiết nhà, bạn nên bô’ trí phòng bếp và nhà ăn theo phong thủy để nâng cao tác đụng tăng cường sức khoẻ và vận thế toàn gia.

  Chúc anh thành công!

  Lê Hoàng Phương Thúy – Juny House
  http://www.facebook.com/GiayBootNuCute
  www,giaybootnu.wordpress.com

 2. Mai Nguyen nói:

  Bạn cho hỏi nếu bếp và bồn rửa đối diện nhau thì cách hóa giải thế nào?
  Cám ơn bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: