BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 3)?

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 3)?

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 3)?

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN ĐẶT BẾP ĐÚNG PHONG THUỶ.

Bếp là một trong ba vật thiết yếu thuộc dương trạch, vì thế nó rất được coi trọng trong phong thủy nhà ở. Khi bố trí vị trí bếp cần chú ý 5 điếm sau:

1. Bếp không nên đặt đối diện cửa phòng bếp. Trong Phong thủy học, bếp là vật không nên để lộ ra ngoài. Vì thế, mở cửa nhìn thấy bếp là cách cục không tốt lành.

2. Bếp phải có điểm tựa phía sau. Phía sau bếp có khoảng không gian trống trải là điểu đại kỵ trong Phong thủy học. Nhưng bếp không thể tựa sát cửạ sổ, đặt bếp tựa vào tường sẽ thích hợp hơn.

 3. Không nên đặt bếp gần ống dẫn nước. Bếp theo Ngũ hành thuộc Hỏa mà ống dẫn nước lại thuộc Thủy. Nếu đặt bếp gần ống dẫn nước sẽ tạo thế “Thủy Hỏa bất tương hợp”, đây là cách cục không tốt lành.

4. Tránh dầm ngang trên trần bếp. Mọi người đều quen thuộc với hình ảnh dầm ngang trên trần nhà. Nếu đặt bếp dưới dầm ngang sẽ hình thành cách cục dầm ngang lấn át, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe toàn gia, đặc biệt đối với nữ giới.

5. Không nên để góc nhọn chiếu trực diện vào vị trí đặt bếp. Góc nhọn là điểm đại kỵ trong phong thủy mà bếp lại liên quan đến bữa cơm của gia đình. Nếu bếp bị góc nhọn chiếu trực diện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN ĐẶT BẾP ĐÚNG PHONG THUỶ.

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN ĐẶT BẾP ĐÚNG PHONG THUỶ.

THỦY HỎA KHÔNG THỂ TƯƠNG HỢP

Trong phong thủy nhà ở, bếp theo Ngũ hành thuộc Hỏa, có mối liên hệ tương khắc với Thủy. Cái gọi là “Thủy Hỏa không thể tương hợp” ý chỉ những vật thuộc hành Thủy nên đặt xa bếp. Nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

Bếp không nên đặt ở hướng Bắc. Hướng Bắc thuộc Thủy, là nơi khí Thủy thịnh vượng. Vì thế, không nên đặt bếp ở hướng Bắc. Tuy nhiên, ở Miền Nam Việt Nam do khí hậu nóng do vậy bếp vẫn có thể đặt ở hướng này.

Không nên đặt bếp giữa hai vật thuộc hành Thủy. Những đồ gia dụng hoăc đồ vật thuộc hành Thủy trong phòng bếp chủ yếu là tủ lạnh và bồn rửa bát. Nếu đặt bếp giữa hai vật này sẽ hình thành cách cục “2 Thủy gần 1 Hỏa”. Điều này sẽ không tốt cho vận thế gia đình.

Không nên đặt bếp trên ống dẫn nước. Điều này đã được đề cập đến ở trên, ở đây không nhắc đến nữa.

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc bố trí phòng bếp trước khi thiết kế và sắm sửa vật dụng nhà bếp nên suy xét cẩn thận nhằm hóa hung thành cát để có một cuộc sống tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh và trường thọ.

Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: