BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 4)?

NHỮNG LƯU Ý KHI BỐ TRÍ PHÒNG BẾP?

 

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 4)?

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 4)?

Trong loạt bài trước tôi đã chia sẻ cho bạn cách bố trí bếp. Trong bài này tôi tiếp tục chia sẻ cho bạn một số lưu ý trong việc bố trí các vật dụng sử dụng trong bếp và những cấm kỵ của nó. Mời bạn đọc tiếp bài chia sẻ sau đây.

SÀN PHÒNG BẾP KHÔNG NÊN QUÁ CAO?

SÀN PHÒNG BẾP KHÔNG NÊN QUÁ CAO

SÀN PHÒNG BẾP KHÔNG NÊN QUÁ CAO

Trong Phong thủy học, sàn phòng bếp không nên quá cao, đặc biệt, không thể cao hơn sàn phòng khách và sàn phòng ngủ. Làm như vậy có 3 mục đích như sau:

 Thứ nhất, để tránh nước bẩn từ phòng bếp chảy tràn sang các phòng khác.

Thứ hai, trong Phong thủy học, địa vị của phòng khách và phòng ngủ bao giờ cũng cao hơn địa vị của phòng bếp. Vì thế, sàn phòng bếp không thể cao hơn sàn phòng khách và sàn phòng ngủ, nếu không sẽ đảo lộn thứ tự vị thế.

Thứ ba, sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng khách sẽ hình thành cách cục tán tài, bất lợi cho tài vận của gia đình.

Do đó, khi tiến hành bố trí phòng bếp, không nên thiết kế sàn phòng bếp quá cao để tránh ảnh hưởng xấu đến vận thế.

ĐIU CẤM KỴ  KHI  TREO GƯƠNG?

ĐIỀU CẤM KỴ KHI TREO GƯƠNG

ĐIỀU CẤM KỴ KHI TREO GƯƠNG

Chúng ta có thể treo gương trong phòng bếp nhưng cần chú ý, gương không nên chiếu thẳng vào bếp. Nếu không sẽ xuất hiện cách cục “thiên môn hỏa”, điềm báo mang đến hỏa hoạn hoặc sự việc không may cho gia đình.

Vì thế, bạn không nên treo gương ở trên tường phía sau bếp. Ngoài ra, vì gương có tác dụng phản xạ, vì thế nên đặt gương trong phòng ăn. Vì trong gương phản chiếu những hình ảnh thức ăn trên bàn ăn, điều này sẽ khiến tài phú của gia đình tăng lên gấp bội.

GIỮ THÙNG GẠO VÀ TỦ LẠNH  GIA  ĐÌNH  LUÔN  DỒI  DÀO  LƯƠNG  THC, THC PHM?

GIỮ THÙNG GẠO VÀ TỦ LẠNH GIA ĐÌNH LUÔN DỒI DÀO LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

GIỮ THÙNG GẠO VÀ TỦ LẠNH GIA ĐÌNH LUÔN DỒI DÀO LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

Trong  phong  thủy nhà ở, sự tốt xấu của cách cục phòng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình. Cho nên, bạn càng phải chú ý nhiều hơn, không nên sơ suất bỏ qua những chi tiết nhỏ có tác dụng góp phần hưng vượng tài vận gia đình.

Ví như, tủ lạnh có ít đồ ăn, bạn nên nhanh chóng bổ sung thực phẩm vào đó. Trong Phong thủy học, tủ lạnh tràn trề thực phẩm có lợi cho việc tăng cường tài vận. Ngoài ra, thùng gạo trong phòng bếp cũng phải dồi dào. Nếu hết gạo, bạn cũng cần nhanh chóng bổ sung. Làm như vậy sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn luôn dồi dào, sung túc.

SUY XÉT THẤU ĐÁO KHI  PHỐI HỢP MÀU SẮC PHÒNG BẾP?

SUY XÉT THẤU ĐÁO KHI PHỐI HỢP MÀU SẮC PHÒNG BẾP

SUY XÉT THẤU ĐÁO KHI PHỐI HỢP MÀU SẮC PHÒNG BẾP

Trang trí phòng bếp cũng là nội dung quan trọng khi thiết kế nhà ở. Trong đó, việc lựa chọn và phối hợp màu sắc cũng cần dựa theo Phong thủy học.

Nói chung, trong phòng bếp đại kỵ nhất là cách cục Thủy Hỏa tương khắc. Theo Ngũ hành, Thủy tượng trưng cho màu đen, màu xanh dương. Vì thế, phòng bếp không nên sử dụng 2 màu này, vì như vậy sẽ có ảnh hưởng lớn đến tài vận gia đình.

So với màu đen và màu xanh dương, những màu sắc sáng như màu vàng nhạt và màu lục là màu sắc thích hợp với phòng bếp nhất. Sàn phòng bếp nên sử dụng gam màu đậm. Khi phối hợp màu sắc như vậy không chỉ phù hợp theo nguyên lý của phong thủy mà còn giúp một không gian hẹp trở nên rộng rãi hơn, đồng thời còn tạo không gian ấm cúng, vui vẻ.

Lựa chọn màu sắc trong phòng bếp. Màu vàng nhạt và màu lục là 2 màu phù hợp nhất với phòng bếp. Chúng không chỉ phù hợp theo nguyên lý phong thủy mà còn giúp một không gian hẹp trở nên rộng rãi hơn, đồng thời còn tạo không gian ấm cúng, vui vẻ.

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc bố trí phòng bếp trước khi thiết kế và sắm sửa vật dụng nhà bếp nên suy xét cẩn thận nhằm hóa hung thành cát để có một cuộc sống tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh và trường thọ.

Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

One Response to BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 4)?

 1. Chào anh Quang Hoàng!

  Bài chia sẻ của anh thật hữu ích. Anh quả thật có nhiều kinh nghiệm về vấn đề phopng thủy. Quả đúng, trong ngôi nhà, nếu áp dụng đúng theo phong thủy từ phòng khách, phòng ngủ đến nhà bếp, chúng ta sẽ hạn chế được những điều không tốt. Dương khi trong nhà sẽ tốt, tạo cuộc sống thoải mái, bình an cho gia chủ.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh. Hi vọng anh có thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác.
  Chúc anh may mắn và hạnh phúc!

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://thoitrangaocuoivn.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: