BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 5)?

LỰA CHỌN BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 

LỰA CHỌN BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

LỰA CHỌN BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

Khi bạn đọc tới  bài chia sẻ này của tôi ắt hẳn bạn cũng đã nắm được ít nhiều về bố cục bếp sao cho hợp phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc bài chia sẻ này thì cũng không sao. Bạn có thể tìm đọc các bài chia sẻ trước của tôi về bố cục bếp sao cho hợp phong thuỷ trong trang web: www.NhaPhongThuy.wordpress.com.

CÁCH CỤC NGŨ HÀNH CỦA PHÒNG BẾP

 Cái gọi là “cách cục Ngũ hành của phòng bếp” chính là nói đến các yếu tố ngũ hành khác nhau của các hình dạng phòng bếp. Đồng thời, chúng ta có thể căn cứ vào đó để tiến hành thiết kế, bố trí phòng bếp phù hợp.

Không gian của phòng bếp có hình tròn, thuộc Kim, cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình tròn hoặc nửa hình tròn. Phòng bếp có hình dáng như trên, nên dùng màu trắng để trang trí.

CÁCH CỤC NGŨ HÀNH CỦA PHÒNG BẾP

CÁCH CỤC NGŨ HÀNH CỦA PHÒNG BẾP

Không gian của phòng bếp có hình chữ nhật, thuộc Mộc, cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình chữ nhật. Phòng bếp có hình dáng như trên, nên dùng màu xanh da trời và màu lục để trang trí.

Không gian phòng bếp có hình cánh quạt thuộc Thủy cửa bếp, cửa sổ và chạn bát cũng có hình cánh quạt. Phòng bếp như trên, nên dùng màu xanh dương để trang trí.

 Không gian phòng bếp có hình tam giác, thuộc Hỏa, cửa bếp và cửa sổ cũng có hình nhọn hoặc hình tam giác. Phòng bếp có hình dạng như trên, nên dùng màu đỏ hoặc màu hồng phấn để trang trí.

Không gian phòng bếp có hình vuông, thuộc Thổ, cửa bếp, cửa sổ cũng có hình vuông. Phòng bếp có hình dáng như trên nên dùng màu vàng để trang trí.

Nói chung, những hình dáng phòng bếp đã nói ở trên đều có những tính chất cát hung của riêng mình. Khi thiết kế nhà ở nên suy xét tổng hợp những nhân tố phong thủy trên nhiều phương diện để hưng vượng tài vận của bản thân.

 PHÒNG ĂN KHỐNG NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG BẾP

PHÒNG ĂN KHỐNG NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG BẾP

PHÒNG ĂN KHỐNG NÊN ĐẶT TRONG PHÒNG BẾP

Ngày nay, nhiều gia đình vì muốn thuận tiện nến thường coi phòng bếp là phòng ăn hoặc đặt phòng ăn ở cùng phòng bếp. Thực ra, trong Phong thủy học, phòng ăn nên được thiết kế một không gian riêng và không thể đặt trong phòng bếp. Nguyên nhân chủ yếu vì khi nấu ăn trong phòng bếp,  phòng bếp sẽ sinh ra nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ ảnh hưởng đến độ vệ sinh an toàn của thức ăn.

 Vì thế, nếu nhà bạn có cách cục phòng bếp chính là phòng ăn, phương án tốt nhất là nên dựng bức bình phong để ngăn cách. Ngoài ra, bàn ăn trong phòng ăn không nên đặt sát cửa phòng. Bởi vừa bước vào phòng đã nhìn thấy ngay bàn ăn là cách cục xấu trong Phong thủy học.

 LỰA CHỌN MỘT BÀN ĂN THÍCH HỢP

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 5)?

BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 5)?

Bàn ăn là vật dụng thiết yếu trong phòng ăn, đồng thời cũng có mối liên hệ mật thiết đến vấn để an toàn vệ sinh thực phẩm và tài vận của gia đình. Vậy một  bàn ăn như thế nào mới phù hợp với phong thủy?

Khi lựa chọn màu sắc bàn ăn nên chọn những bàn ăn có màu sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống. Như vậy mới có thể kích thích vị giác, tránh chọn bàn ăn cổ màu sắc đơn điệu như màu đen hoặc màu trắng.

về kiểu dáng của bàn ăn, xét từ góc độ truyền thống, bàn hình tròn tượng trưng cho gia đình đoàn tụ. Vì thế bàn hình tròn rất được coi trọng trong phong thủy. Không nên dùng bàn ăn có góc nhọn, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phía trên bàn ăn không nên xuất hiện dầm ngang, nếu không sẽ làm gia tăng áp lực tâm lý đối với các thành viên. Sau thời gian dài sẽ khiến gia đình bất an chịu nhiều tổn thất.

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc bố trí phòng bếp trước khi thiết kế và sắm sửa vật dụng nhà bếp nên suy xét cẩn thận nhằm hóa hung thành cát để có một cuộc sống tốt đẹp, giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh và trường thọ.

Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

5 Responses to BỐ TRÍ PHÒNG BẾP NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ (PHẦN 5)?

 1. Chào anh HOÀNG !

  Theo dõi những bài viết của anh mới thấy sự am hiểu tận tường của anh , anh đúng là một chuyên gia rồi đó.

  Bàn ăn cũng được coi là một đồ vật thiêng trong gia đình , việc sắp xếp không những gọn gàng mà còn ảnh hưởng tới phong thuỷ rất lớn.

  Vì thế, nếu nhà bạn có cách cục phòng bếp chính là phòng ăn, phương án tốt nhất là nên dựng bức bình phong để ngăn cách. Ngoài ra, bàn ăn trong phòng ăn không nên đặt sát cửa phòng. Bởi vừa bước vào phòng đã nhìn thấy ngay bàn ăn là cách cục xấu trong Phong thủy học.

  Chúc anh thành công , sức khoẻ ,nhiều may mắn và nhiều bài viết ý nghĩa !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://thoitrangaocuoivn.wordpress.com

  • Chào Nhẫn Tiêu,

   Thât ra mọi vật dụng, mọi thứ trong nhà đều ảnh hưởng đến vận may của bất cứ thành viên nào trong nhà. Có thể nó ảnh hưởng ít hoặc nhiều tuỳ thuộc vào đặt tính, cách bố trí của nó tại nơi bạn bố trí. Nếu hiểu được các đặc tính này thì bạn có thể kiểm soát được dòng năng lượng bên trong nhà để biến hung thành cát. Qua đó sẽ giúp cuộc sống cua bạn và gia đình trở nên an lạc và hạnh phúc.
   Chúc bạn sống vui vẻ và hạnh phúc nhé.

 2. “Về kiểu dáng của bàn ăn, xét từ góc độ truyền thống, bàn hình tròn tượng trưng cho gia đình đoàn tụ. Vì thế bàn hình tròn rất được coi trọng trong phong thủy. Không nên dùng bàn ăn có góc nhọn, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.”

  Điều chia sẻ này thật thú vị!

  Cám ơn bài viết của bạn.

  Hùng giàn giáo
  Giám đốc
  Giàn giáo Vĩnh Lợi

 3. Trương Lam Sơn nói:

  Chào bạn.

  Bài tư vấn hay quá.

  Trước giờ nhà minh phòng ăn và phòng bếp chung.

  Phòng ăn nên được thiết kế một không gian riêng và không thể đặt trong phòng bếp. Nguyên nhân chủ yếu vì khi nấu ăn trong phòng bếp, phòng bếp sẽ sinh ra nhiều khí nóng và mùi dầu mỡ ảnh hưởng đến độ vệ sinh an toàn của thức ăn.

  Nên dựng bức bình phong để ngăn cách. Ngoài ra, bàn ăn trong phòng ăn không nên đặt sát cửa phòng. Bởi vừa bước vào phòng đã nhìn thấy ngay bàn ăn là cách cục xấu trong Phong thủy học.

  Cám ơn chia sẽ tuyệt vời này.

  Chúc bạn sức khỏe, gia đình hạnh phúc và nhiều mai mắn.

  Trương Lam Sơn.

  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDuaNguyenChatBenTre.wordpress.com/

 4. Chào bạn.

  Bài chia sẻ của bạn rất hay. Không ngờ chỉ riêng phòng bếp thôi mà có nhiều điều về phong thủy phải học và để ý đến như vậy. Bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy mới có nhiều bài viết hay như vậy.

  Trong phòng bếp không nên đặt bàn ăn hoặc bàn ăn trong phòng ăn không nên đặt sát cửa phòng là những điểm đáng chú ý khi đọc bài viết này.

  Cảm ơn bài viết của ban. Mong bạn sức khỏe, thành công trong công việc.

  Nguyễn Công Quang
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web:http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: