THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?

 

THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?

 

Nếu muốn thiết kế logo theo phong thuỷ thì người ta hay sử dụng mãnh thú để tượng trưng cho sự mạnh mẽ phi thường. Ví như rồng… Hoặc nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn thể hiện sự giàu sang, phú quý: thì người ta dùng các loại hoa cao quý. Như hoa sen, hoa mẫu đơn…

Nhưng phải biết cách cách điệu cho nó đơn giản, hài hoà và đẹp. Logo không nên sử dụng hình nhọn vì nó sẽ phát ra các khí gây sát thương và rất khó chịu cho những ai sử dụng hoặc nhìn thấy nó. Tốt nhất nên sử dụng đường cong nhẹ nhàng.

Nhân tiện nói về logo. Mình xin chia sẻ ý nghĩa logo của nhà phong thuỷ như sau. Sau này các bạn, các anh chị muốn thiết kế logo theo phong thuỷ thì lưu ý những điều mình chia sẻ nhé. Mình xin lấy ví dụ cụ thể và phân tích cho các anh chị xem:

Logo nhà phong thuỷ được tạo nên bằng cách lấy ngôi nhà làm tâm điểm. Tâm của ngôi nhà lại là vòng tròn âm dương thể hiện sự cân bằng (trong mọi hoàn cảnh cân bằng là tốt nhất không có cái gì phát triển quá đỗi. Cân bằng tạo ra sự cát tường. Cát tường tạo ra sự giàu có và hạnh phúc. Chính vì thế mà các cung nữ ngày xưa hay chúc các Thái Hoàng, Thái Hậu… cát tường. Đó cũng là mục tiêu mà mình muốn mang lại cho khách hàng, thể hiện qua cái tâm của ngôi nhà và cái vòng tròn âm dương này.

Tiếp theo là đường cong màu trắng bao quanh ngôi nhà. Đường cong này có dạng hình giọt nước qua đó mình muốn gửi gắm đến mọi người, mọi khách hàng của mình rằng: làm một ngôi nhà tốn rất nhiều mồ hôi và công sức của tất cả những người tham gia xây dựng nên ngôi nhà đó. Từ đo đạc, khảo sát hiện trạng đến thiết kế, thi công, giám sát, kinh tế tài chính của chủ nhà, thời gian công sức, tâm tư tình cảm… biết bao nhiêu thứ phải bỏ ra dành cho ngôi nhà này. Đó là từng giọt mồ hôi, từng giọt nước mắt đổ ra không biết bao nhiêu mà kể.

Làm nhà bình thường đã tốn công sức như thế. Còn làm nhà theo đúng Phong Thuỷ còn tốn mồ hôi công sức hơn gấp bội lần làm nhà bình thường. Mọi thứ phải đúng, chính xác, chỉ cần sai 1 ly thôi là phải đập ra làm lại. Vì thế mà nói đây là những giọt mồ hôi, những cái giá phải trả rất đắt … nhưng nó lại rất xứng đáng cho những gì mà chúng ta thu hoạch sau đó.

Tiếp theo đường cong màu trắng là 5 chiếc lá có 5 màu sắc khác nhau bao gồm: màu xanh lá cây, đỏ, vàng, xanh dương, đen và trắng. 5 màu sắc đó tượng trưng cho ngũ hành. Cho sự tương sinh, tương khắc: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Trong từng chiếc lá là 2 đường cong ngược nhau úp lại với nhau và trong từng chiếc lá có 1 dải màu sắc chuyển từ nhạc sang đậm, từ tối sang sáng. Thể hiện 2 mặt đối lập: một sáng một tối, một úp một ngửa, một đậm một nhạt . 2 mặt này tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

Nói chính xác là: 5 chiếc lá này tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, cho sự sinh khắc trường tồn luôn giữ cho mọi thứ luôn được phát triển nhưng luôn trong trạng thái cân bằng và hài hoà.

Nhìn tổng thể logo từ dưới lên thì nó giống hình búp Sen đang bắt đầu nở thể hiện sự phát triển đang trong giai đoạn bắt đầu. Đây là một tín hiệu cực kỳ tốt đẹp cho công ty và cũng là lúc làm cho mọi người biết đến Nhà Phong Thuỷ nhiều hơn.

Nhìn từ trên xuống dưới thì nó giống như một cái chuông kim loại lớn. Và cái chuông này có độ vang, độ ngân rất xa và rất mạnh. Vì sao tôi nói như vậy?

Các bạn nhìn vào 5 chiếc lá và đường cong hình giọt nước bao quanh ngôi nhà đây là những đường cong tượng trưng cho hành kim. Thêm nữa là phần đầu nhọn chút xúi của 5 chiếc lá tượng trưng cho hành hoả. Một chút hoả đốt nóng kim làm cho kim thêm cứng rắn, thêm sắc bén, thêm mạnh mẽ như để tôi luyện cho sự vững vàng mạnh mẽ của hành kim ( cái chuông) để rồi cái tiếng chuông ngân hơn, vang hơn, hay hơn và tiếng chuông ngân vang này càng lúc, càng mạnh mẽ.

Âm thanh của nó thật tuyệt vời vì âm của nó được lấy từ sự cân bằng làm tâm điểm nên nó sẽ không bị chói tai. Và cũng chính 5 chiếc lá này tượng trưng cho 5 châu trên thế giới mà mình muốn mang lại cho mọi người một ngôi nhà đúng phong thuỷ: cân bằng và hài hoà cả hình khối kiến trúc và khí trường bên trong ngôi nhà. Để làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp và thành công hơn.

Bạn thấy đấy 5 chiếc lá ở đây không chỉ tượng trưng cho ngũ hành, cho hành kim, hành hoả không, mà chính sự lập lại của 5 chiếc lá này nó tượng trưng cho hành thuỷ. Trong Phong Thuỷ học thì thuỷ quản tài lộc. Điều đó đồng nghĩa với việc: khi mọi thứ cân bằng thì tài lộc ắt sẽ đến với bạn.

Chính vì vậy mà mình muốn gửi gắm đến mọi người rằng. Trong cuộc sống này tốt nhất là làm cho mọi thứ cân bằng. Vì cân bằng sẽ sinh ra cát khí. Cát khí sẽ mang lại cho chúng ta muôn điều tốt đẹp. Qua đó Nhà Phong Thuỷ lấy biểu tượng cân bằng để làm kim chỉ nam cho việc giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc thiết kế logo theo phong thuỷ. Chúc các bạn có một logo đẹp và đúng phong thuỷ.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

.

Advertisements

One Response to THIẾT KẾ LOGO THEO PHONG THUỶ NHƯ THẾ NÀO?

 1. Chào anh HOÀNG !

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh , thật sự không ấn tượng về cách trình bày nhưng nội dung rất cuốn hút người đọc đó anh .

  Mọi thứ trong cuộc sống đều có âm dương thuận hoà, cần phải điều phối khí , nhịp điệu chậm dãi , lên xuống .

  Một biểu tượng cũng cần có ý nghĩa , cần có âm dương thịnh suy .

  Trong cuộc sống này tốt nhất là làm cho mọi thứ cân bằng. Vì cân bằng sẽ sinh ra cát khí. Cát khí sẽ mang lại cho chúng ta muôn điều tốt đẹp. Qua đó Nhà Phong Thuỷ lấy biểu tượng cân bằng để làm kim chỉ nam cho việc giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

  Chúc anh nhiều sức khoẻ , thành công và có nhiều bài ý nghĩa nhé !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: