LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN (phần 1)?

Phần 1

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN?

Phòng đọc sách là nơi để con cái học tập và cha  mẹ làm việc. Sự  tốt  xấu  trong bố cục và trang trí phòng đọc sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự tiến bộ trong học tập của con cái và sự phát triển  sự nghiệp của cha mẹ. Chính vì thế, việc bố trí trong phòng đọc sách luôn khiến người ta phải chú trọng, đó cũng là  con đường tắt quan trọng để nâng cao vận thế của cả gia đình.

  THIẾT KẾ PHÒNG ĐỌC SÁCH  PHƯƠNG VỊ VĂN XƯƠNG

Đứng từ góc độ Phong thủy mà xét thì phòng đọc sách nên thiết kế ở phương vị Văn Xương của ngôi nhà. Vậy thế nào là phương vị Văn xương? Sao Văn xương là 1 trong 28 sao trên trời, đó cũng chính là “sao Văn khúc” mà mọi người thường hay nói đến. Sao này chủ về việc nắm giữ công danh lợi lộc của những người học hành trong thiên hạ. Phương vị sao Văn xương bay tới được gọi là “phương vị Văn xương”.

BẦU KHÔNG KHÍ YÊN TĨNH LÀ ĐIU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

Phòng đọc sách là nơi học tập và làm việc, chính vì vậy mà việc kiến tạo nên một bầu không khí yên tĩnh là điều vô cùng quan trọng. Nếu như phòng đọc sách và phòng ngủ hay phòng bếp mà nối liền nhau thì cần phải thiết kế một bức bình phong ngăn cách để đảm bảo tính độc lập trong hoạt động của phòng đọc sách.

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc để trang trí cho phòng đọc cách nên lựa chọn gam màu nhạt sẽ rất thích hợp cho môi trường cần sự yên tĩnh. Nên lựa chọn giấy dán tường với gam màu nhạt, như màu xám nhạt, màu trắng sữa, màu xanh lam đều có thể tạo nên một bầu không khí yên tĩnh cho phòng đọc sách.

 ĐIỂM TA CÓ THỂ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG

ĐIỂM TỰA CÓ THỂ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG

ĐIỂM TỰA CÓ THỂ GIÚP BẠN THÀNH CÔNG

Bàn học là một trong những vật dụng tối quan trọng trong phòng đọc sách. Phong thủy học chú trọng phía sau cần phải có điểm tựa (dựa núi), lý luận này cũng được sử dụng trong việc bô trí bàn học. Điều đó có nghĩa là khi bạn đặt bàn học trong phòng đọc sách thì nhất định phải đảm bảo phía sau chỗ ngồi cần phải có điểm tựa. Phong thủy học cho rằng, phía sau có điểm tựa, tức là phía sau dựa vào núi. Cách cục này có thể đảm bảo cho chủ nhà đạt được sự trợ giúp trong học nghiệp và sự nghiệp của mình.

Căn cứ vào lý luận này thì bạn có thể đem ghế ngồi ở phía sau bàn học đặt ở chỗ có tường dựa. Thực ra điều này cũng là phương pháp mà đại đa số mọi người thường dùng đặt bàn học và ghế ngồi.

Nhưng có một điều quan trọng cần phải chú ý, chỗ ngồi không nên dựa vào cửa sổ. Bởi vì, chỗ ngồi mà dựa vào cửa sổ sẽ hình thành cách cục “hư không” như trong Phong thủy học đã nói đến, cách cục này không chỉ phân tán sức chú ý mà hơn nữa nó còn có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc nâng cao các phương diện vận thế. Chính vì vậy mà khi đặt bàn học và ghế ngồi nhất định phải lưu ý về vấn để này.

NÊN ĐẶT BÀN HỌC  ĐÂU?

NÊN ĐẶT BÀN HỌC Ở  ĐÂU?

NÊN ĐẶT BÀN HỌC Ở ĐÂU?

Phong thủy học cho rằng, bàn học nên đặt ở nơi có luồng ánh sáng tương đối tốt và môi trường không khí trong lành mát mẻ của phòng đọc sách. Bàn học không thể đặt ở chính giữa của phòng đọc sách bởi vì nếu đặt ở chính giữa thì trước sau, trái phải đều không có điểm tựa, đây là nơi bị cô lập không được viện trợ. Nếu bàn học đặt ở đó sẽ dẫn đến con đường học hành và sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại mà không nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Bàn học phía sau có điểm tựa

Phong thủy học chú trọng phía sau có điểm tựa, vậy cho nên khi đặt bàn học trong phòng đọc sách thì tốt nhất là phải đảm bảo phía sau có điểm tựa, cách cục này có thể giúp nâng cao sự nghiệp và con đường học vấn của bạn và người thân trong nhà.

Hơn nữa, bàn học không nên đặt đối diện thẳng với cửa phòng đọc sách nếu không sẽ hình thành cách cục “Môn xung” trong Phong thủy học, tạo ra những ảnh hưởng rất bất lợi đối với vấn đề học tập và sự nghiệp của chủ nhân.

Ngoài ra, khi đặt bàn học nên cố gắng giữ lại một không gian tương đối rộng ở phía trước bàn học. Bởi vì phía trước bàn học được gọi là minh đường, đó chính là nơi tích tụ sinh khí. Nếu như chỗ này mà rộng rãi thì tâm phúc của con người cũng khoáng đạt, ngược lại sẽ khiến cho tư duy của con người bị hạn chế, do đó mà ảnh hưỏng đến quá trình phát triển của sự nghiệp.

Hy vọng bài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp mọi người ít nhiều trong việc bố trí phòng đọc sách để nâng cao vận thế sự nghiệp và con đường học vấn của bạn.

Chúc các bạn có một cuộc sống viên mãn.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: