LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN (phần 3)?

BỐ TRÍ VẬT DỤNG BÊN TRONG PHÒNG ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Khi bố trí phòng đọc sách bạn cần lưu ý các điều sau đây để thiết kế bố trí cho hợp lý về mặt khoa học và phong thuỷ.

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN (phần 3)?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN (phần 3)?

TỦ SÁCH NÊN TỌA  PHƯƠNG VỊ HUNG

Trong phòng đọc sách, ngoài bàn học ra thì tủ sách cũng là một vật dụng quan trọng. Vậy thì việc đặt tủ sách như thế nào mới có lợi cho bố cục phòng đọc sách phù hợp với yêu cầu trong Phong thủy học?

Khác với việc đặt bàn học, tủ sách nên đặt ở phương vị hung trong phòng để đạt được mục đích trấn áp hung sát. Ngoài ra, còn phải chú ý tủ sách không nên đặt ở trước mặt bàn học để tránh hình thành cách cục trấn áp bàn học, mang đến áp lực và gánh nặng tâm lý cho chủ nhân.

Tủ sách cũng không nên quá cao, nếu không sẽ bất lợi cho sức khỏe của chủ nhân. Tốt nhất là tủ sách nên đặt ở khoảng cách gần bàn học một chút để thuận tiện cho việc lấy sách.

Các bạn cần phải lưu ý rằng, khi mua tủ sách thì tốt hơn là nên chọn loại tủ có ván kê ngang và chỗ gác chân đỡ chắc chắn.

THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN TRANG NHÃ CÓ HIỆU QUẢ CHO THỊ GIÁC

THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN TRANG NHÃ CÓ HIỆU QUẢ CHO THỊ GIÁC

THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN TRANG NHÃ CÓ HIỆU QUẢ CHO THỊ GIÁC

Làm thế nào để khiến cho phòng đọc sách của mình trông vừa đơn giản mà vừa trang nhã? Điều này chúng ta cần phải tính toán một chút tới việc sắp đặt các vật dụng trong phòng.

Để phòng đọc sách tăng thêm không khí của màu xanh lục tràn đầy sức sống thì trên ban công chỗ cửa sổ có thể đặt 1- 2 chậu cây cảnh tỏa hương dịu nhẹ. Trên tủ sách nên giữ lại một số khoảng trống để đật một số vật phẩm công nghệ lên đó, điều đó khiến cho không khí trong phòng tăng thêm vẻ sống động. Mặt khác có thể sắp sếp chỉnh lý các loại thư tịch tạp chí sao cho bắt mắt cũng có hiệu quả trang trí rất tốt.

Ngoài ra, trên tường cũng có thể treo hay dán một số bức họa có ý nghĩa, điều này không chỉ khiến cho tâm tình con người vui vẻ thoải mái mà hơn nữa còn tác dụng cổ vũ và khích lệ con người.

Nhưng khi lựa chọn vật trang trí cho phòng đọc sách thì cần chú ý không nên treo quá nhiểu vật phẩm hay những thứ gây phân tán sức chú ý, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất học tập và làm việc.

 CHÚ Ý TỚI MNH ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC BÀN HỌC

 Phía trước bàn học được gọi là minh đường, trong Phong thủy học, minh đường rộng rải sáng sủa có thể hấp thu được nhiều sinh khí hơn, đó cũng là tượng trưng cho tiền đồ xán lạn của chủ nhân.

 Minh đường chú trọng rộng rãi khoáng đạt, cho nên vật phẩm đặt trên bàn học không nên quá cao, nếu không sẽ che chắn mất tầm nhìn của con người. Ngoài ra, chỗ minh đường nên có thủy là tốt, bởi vì thủy tượng trưng cho trí tuệ. Chính vì thế, nếu chỗ minh đưòng có đặt thêm một chậu trúc sẽ sinh ra hiệu ứng phong thủy hiệu quả.

ĐỂ THIẾT KẾ CỬA SỔ HỢP LÝ TRONG PHÒNG ĐỌC SÁCH

Cửa sổ là yếu tố không thể thiếu được trong phòng đọc sách, do đó mà Phong thủy học cũng đã có sự chú trọng đối với việc thiết kế cửa sổ phòng sách.

Trước tiên, nên mở cửa sổ ở phía Đông và Đông Nam của thư phòng, bởi vì 2 vị trí này sẽ tiếp nhận được rất nhiều ánh sáng mặt trời có lợi cho quá trình tư duy của con người. Không chỉ như vậy, phương Đông còn là phương vị của Thanh long, có tác dụng tăng vượng vận Văn xương. Phong thủy học chú trọng tọa Bắc hướng Nam, mở cửa sổ ở phía Nam thì trong phòng ngập tràn ánh sáng, mang đến cho con người cảm giác thoải mái, và tất nhiên sẽ có lợi trong việc nâng cao hiệu suất học tập và làm việc.

Thứ hai, nên chú trọng tới sự lớn nhỏ của cửa sổ. Nhìn chung, sự lớn nhỏ của cửa sổ nên phù hợp với cách cục chỉnh thể của phòng. Cửa sổ quá lớn sẽ bất lợi cho sự tích tụ sinh khí, do đó chủ nhân cũng không thể tập trung hết được tinh lực cho việc học tập làm việc; còn cửa số quá nhỏ lại ảnh hưởng đến yếu tố ánh sáng của căn phòng, môi trường trong phòng tối tăm ảm đạm sẽ mang đến áp lực và gánh nặng tâm lý cho con người, gây bất lợi cho việc học tập và làm việc.

TĂNG VƯỢNG CHO VẬN VĂN XƯƠNG CỦA BẠN

“Mong con trai thành rồng, mong con gái thành phượng” là tâm nguyện lớn nhất của mỗi bậc làm cha làm mẹ, vậy thì cần phải làm như thế nào để dựa vào phong thủy mà tăng vượng cho vận Văn xương của con cái?

Nói chung, chỗ phương vị Văn xương trong phòng đọc sách nên treo một số vật phẩm có lợi cho học tập thì có thể đạt được mục đích tăng vượng vận Văn xương. Loại dụng phẩm đó chủ yếu là tháp Văn xương và bút Văn xương được nói đến trong phong thủy.

Tháp Văn xương là vật phẩm phong thủy rất quan trọng, bạn có thể mua được tháp Văn xương chế tác bằng thủy tinh thiên nhiên, hơn nữa khi đặt vật phẩm này ở trên phương vị Văn xương trong nhà thì có thể đạt được mục đích nâng cao thành tích học tập cho con cái. Bút Văn xương cũng là một vật phẩm phong thủy, được những người theo nghiệp học yêu thích. Bút Văn xương thường dùng 4 chiếc, trong đó, bút lông là chỉ Văn xương, còn 4 là biểu thị Tứ lục. Đem bút Văn xương đặt trên phương vị Văn xương trong nhà cũng giúp tăng sự tiến bộ trong học nghiệp của con cái.

Chúc các bạn có một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Advertisements

6 Responses to LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VẬN CHO SỰ NGHIỆP VÀ CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CỦA BẠN (phần 3)?

 1. Chào anh HOÀNG !

  Em bị ấn tượng bởi những chia sẻ của anh .Đặc biệt là câu nói ““Mong con trai thành rồng, mong con gái thành phượng” là tâm nguyện lớn nhất của mỗi bậc làm cha làm mẹ”

  Đúng là cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thành công trên con đường học tập và sự nghiệp lâu dài.

  Chúc a nhiều sức khoẻ và nhiều may mắn !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

 2. Chào bạn!

  Cám ơn vì bài chia sẻ này.
  Ngoài ra, trên tường cũng có thể treo hay dán một số bức họa có ý nghĩa, điều này không chỉ khiến cho tâm tình con người vui vẻ thoải mái mà hơn nữa còn có tác dụng cổ vũ và khích lệ con người.Giờ tôi mới biết điều này.Cám ơn bạn nhé

  Chúc bạn luôn vui và thành công trong công việc!

  Lê Hoàng Phương Thúy – Juny House
  http://www.facebook.com/GiayBootNuCute
  http://www.GiayBootNu.net

 3. Chào Lê Hoàng Phưong Thúy,

  Bây giờ mình mới biết nên để bàn học hứong ra phía cửa sổ để lấy nhiều sinh khí tốt. Vậy mà mình lại kê bàn làm việc xoay vào từong, hèn chi mỗi lần ngồi vào làm việc lại thấy rất ủê oải. Cám ơn bạn về bài viết hữu ích.

  Trân Thị Minh Thu
  Cty TNHH Vưong Minh Quang, P.9, Q.Phú Nhuận
  Kinh doanh và gia công trang sức.

 4. Chào bạn.

  Bài chia sẻ của bạn rất hay. Đặc biệt là tủ sách không nên đặt ở trước mặt bàn học để tránh áp lực và gánh nặng tâm lý cho chủ nhân.

  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc.

  Nguyễn Công Quang
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web: http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: