BỐ TRÍ CẦU THANG NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

BỐ TRÍ CẦU THANG NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

CẦU THANG: KHÍ KHẨU TRAO ĐỔI KHÍ TẦNG TRÊN VỚI TẦNG DƯỚI

Cầu thang là đường thông giao giữa các tầng. Cầu thang có loại thẳng, loại xoắn ốc, loại hình cong, thang máy lên xuống, đều ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Cửa cầu thang ở tầng dưới là “khí khẩu” của tầng trên. Theo Huyền không học, cầu thang ảnh hưởng quan trọng nhất đối với người sống ở tầng trên. Nếu cầu thang là chuyển động bằng điện có mức độ ảnh hưởng càng lớn, vì nhiều sự vật trong nhà đều tĩnh, chỉ có cầu thang vận động, như thang máy, cầu thang máy lên xuống trong tòa nhà văn phòng, tòa nhà thương mại có mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn cả thang bộ thông thường.


Trong Huyền Không Học, phương pháp xác định cầu thang là đặt la bàn ở điểm trung tâm của tòa nhà, xem hướng tinh, lấy phương sinh khí, phương vượng và phương vị của sao phù trợ là cát lợi. Nếu là tòa nhà, chung cư, thang máy đặt ở giữa toàn bộ tòa nhà, cần lấy giữa cửa lớn làm điểm trung tâm, xác định hướng tinh ở chỗ sinh vượng là được.

TRỌNG ĐIỂM BỐ TRÍ CẦU THANG

TRỌNG ĐIỂM BỐ TRÍ CẦU THANG

TRỌNG ĐIỂM BỐ TRÍ CẦU THANG

Từ góc độ suy tinh Huyền không bố trí cầu thang cần chú ý những điểm sau:

1) Thang bộ có độ rộng ít nhất cần hơn 1m, tổng hai lần độ cao của cổ bậc và độ rộng của 1 bậc từ 60 – 64cm. Cầu thang như vậy khi bước đi tạo cảm giác thoải mái. Nếu diện tích nhà to có thể tăng độ rộng của bậc cầu thang lên tới khoảng 30cm, cổ bậc 15cm, như vậy người già và trẻ nhỏ khi lên xuống sẽ không cảm thấy mệt.

2) Nếu bố trí cầu thang trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của phụ nữ và trẻ nhỏ. Cầu thang nếu ở bên phải phòng ngủ hao tổn đến trẻ nhỏ, nếu ở bên trái phòng ngủ tổn hại cho nam giới. Nếu cầu thang áp trên giường ngủ, chủ về khó sinh

3) Góc cầu thang xung vào phòng ngủ, chủ về sảy thai, sinh non.

4) Góc xoay của cầu thang nếu ở điểm trung tâm nhà, vận khí của chủ nhà suy thoái, thậm chí liên tục gặp sự cố.

5) Sắp xếp hướng bàn của thứ vận ở Trung cung, cầu thang có thể đặt ở giữa nhưng cửa cầu thang không thể xung cửa lớn. Cách cục Vượng sơn vượng hướng và Song tinh hội hướng, cầu thang có thể bố trí ở phía trước. Cách cục Song tinh hội tọa và Thượng sơn hạ thủy, cầu thang có thể bố trí phía sau.

BỐ TRÍ THANG MÁY HỢP PHONG THUỶ

BỐ TRÍ THANG MÁY HỢP PHONG THUỶ

Chúc các bạn chọn được một nơi lý tưởng trong nhà để đặt cầu thang như ý.
Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng
CEO Nhà Phong Thủy

5 Responses to BỐ TRÍ CẦU THANG NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 1. “Góc xoay của cầu thang nếu ở điểm trung tâm nhà, vận khí của chủ nhà suy thoái, thậm chí liên tục gặp sự cố.”

  Điều này có ý nghĩa như thế nào bạn có thể giải thích rõ hơn không?

  Chúc bạn luôn thành công và phát triển trong công việc.

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

  • Chào anh Hùng Dàn Giáo,

   Cảm ơn câu hỏi của anh : “Góc xoay của cầu thang nếu ở điểm trung tâm nhà, vận khí của chủ nhà suy thoái, thậm chí liên tục gặp sự cố.”

   Điều này có ý nghĩa như thế nào bạn có thể giải thích rõ hơn không?

   Mình xin giải thích như sau:

   Trong nhà Trung cung được xem như vua, bốn phương tám hướng xung quanh nhà được xem như bề tôi của vua. Nơi vua ở là nơi cao quý nhất và cũng chính là nơi quyền lực nhất. Vì thế mà đòi hỏi nơi đây phải là nơi ở an toàn nhất. Nếu không ắt có chuyện xảy ra. Một khi nơi vua ở xảy ra chuyện thì cả bề tôi, triều thần đều không yên. Vì lẽ đó mà nơi đây không được xung phá.

   Mặt khác cầu thang là nơi khí khẩu giao giữa các tầng. Nơi bố trí cầu thang là nơi có gió lưu thông nhiều nhất. Việc này đồng nghĩa với việc năng lượng dịch chuyển trong khu vực cầu thang là rất lớn.

   Nếu tại đây bố trí cầu thang không hợp lý. Nghĩa là thiết kế cầu thang có góc xoay không thích hợp sẽ tạo ra các dạng năng lượng xấu ảnh hưởng đến các tầng trên dưới của nhà. Đó là chưa nói đến việc đặt cầu thang ấy vô đúng điểm trung tâm nhà (hay còn gọi là trung cung) thì tác hại còn lớn hơn rất nhiều (anh có thể tham khảo bài MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ GÂY RA SỰ THẤT BẠI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRONG GIA ĐÌNH).

   Ngoài ra khi thiết kế cầu thang trong nhà thì anh nên làm cầu thang uốn lượng vừa phải để dòng khí lưu chuyển từ từ tránh việc khí lưu chuyển quá gấp, quá mạnh sẽ không tốt cho sức khoẻ của những người sống trong nhà của anh.

   Khi làm cầu thang anh nên lưu ý là không làm cầu thang Xương Cá, không làm cầu thang hình Tròn hay Elip. Vì đây là những cầu thang bất lợi cho việc sử dụng trong gia đình của anh cả về mặt công năng sử dụng lẫn tài lộc và sức khoẻ của gia đình anh.

   Chúc anh thành công trong cuộc sống.

 2. Chào anh.

  Rất vui khi đọc được những chia sẽ hữu ích từ anh.

  Cầu thang là đường thông giao giữa các tầng. Cầu thang có loại thẳng, loại xoắn ốc, loại hình cong, thang máy lên xuống, đều ảnh hưởng đến ngôi nhà.Nếu như ngôi nhà của mình thóp hậu thì cần những gì khi xử lý cầu thang cho phù hợp mà vẫn mang lại nét đẹp tự nhiên cho ngôi nhà?

  Nếu bố trí cầu thang trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của phụ nữ và trẻ nhỏ. Cầu thang nếu ở bên phải phòng ngủ hao tổn đến trẻ nhỏ, nếu ở bên trái phòng ngủ tổn hại cho nam giới. Nếu cầu thang áp trên giường ngủ, chủ về khó sinh?

  Mong anh có thể giải thích rõ hơn một chút được không.

  Chúc anh thành công trong cuộc sống,hạnh phúc bên gí đình.

  TRỊNH THỊ HÀ THANH
  CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY THỜI TRANG THANH LỊCH
  Địa chỉ: 54/2,THỚI AN 08,P THOI AN,Q 12,TP HCM
  http://facebook.com/thoitrang.babau.9
  http://thoitrangbabau.com
  http://thoitrangbabauthanhlich.wordpress.com

 3. Reblogged this on cayxanhgianguyen and commented:
  Cảm ơn bài chia sẻ rất hay của bạn. Ngày nay, phong thủy trong đời sống rất quan trọng. Đặt cầu thang trong nhà cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy, trách các yếu tố xấu ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

 4. Chào bạn.

  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn. Ngày nay, yếu tố phong thủy cần phải được quan tâm trong cuộc sống. Đặt cầu thang ở vị trí như thế nào cũng rất quan trọng.

  Bài chia sẻ của anh rất thú vị, giúp tôi hiểu hơn về phong thủy. Mong nhận được nhiều bài viết hữu ích từ anh.

  Nguyễn Công Quang
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web: http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: