BỐ TRÍ NON BỘ, SÂN VƯỜN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

BỐ TRÍ NON BỘ, SÂN VƯỜN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

BỐ TRÍ NON BỘ, SÂN VƯỜN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 

NON BỘ BỂ CẢNH: THỂ LÀM ĐẸP MÔI TRƯNG, CŨNG CÓ THỂ MANG ĐẾN HUNG HỌA

Non bộ và bể cảnh tạo cảnh quan thiên nhiên trong nhà. Từ xưa đến nay mọi người thích tạo cảnh rừng núi trong nhà, tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên, nhưng nếu bố trí không hợp Ịý sẽ mang đến hung họa.

Hòn non bộ và bể cảnh thường được dùng trong tạo cảnh. Xã hội hiện đại cùng với kinh tế phát triển, yêu cầu càng cao đối với môi trường sống, từ phạm vi rộng như công viên, khu đô thị, quảng trường, phạm vi nhỏ như ban công, sân thượng cầu thang… đều có thể nhìn thấy hòn non bộ và ao nước.

Bể cảnh thiết kế cảnh quan cho khuôn viên không những tăng thêm thú vị cho cuộc sông, làm đẹp môi trường sông mà từ góc độ phong thủy cũng mang đến sự cát lợi. Nhưng nếu bố trí không hợp lý sẽ dẫn tới tác dụng ngược lại.

 CHÚ Ý KHI TẠO CẢNH SƠN THỦY:

CHÚ Ý KHI TẠO CẢNH SƠN THỦY

CHÚ Ý KHI TẠO CẢNH SƠN THỦY

Dưới đây trích một số điểm quan trọng trong tác phẩm nổi tiếng luận thuật về tạo cảnh của học gia dương trạch cổ đại:

1) Trưóc cửa nhà không nên đào ao, phạm phải “huyết bồn chiếu kính”, chủ về tuyệt tự. Đặc biệt trước cửa nhà kỵ có hai ao, gọi là ao hình chữ “khốc” chủ về hao tổn nhân đinh, nhiều quả phụ.

2) Ao ở phía trước và sau của nhà, nhân đinh và tiền tài hao tổn, quả phụ trông nhà, con nhỏ nguy khó tính mạng.

3) Ngoài khuôn viên lớn, biệt thự, khu phong cảnh, nhà ở có diện tích nhỏ không nên đào ao. Ngọc kính viết: “Trong nhà  kỵ đào ao, nếu vẫn làm thì người trong nhà tổn thương, làm hòn non bộ, bể cảnh cũng vậy, đàn ông khó lấy vợ”.

4) Trong nhà đào ao, người rời xa quê. Trước phòng đào ao, lấy nước ngoài vào, thường có tiếng khóc than.

5) Trong phong thủy,  ao tự nhiên, quanh năm không bị khô cạn, chất lượng nước tốt là cát lợi, xây nhà bên ao như vậy là đắc địa. Mà ao nhân tạo không chú ý để nước bẩn có mùi, lại ở phương hung sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người sống ở đó.

6) Ao có hình vuông, tròn là đẹp nhất, kỵ hình nhọn, nghiêng, thẳng dài. Phương vị cần ở phương sinh, vượng, phù trợ của hướng tinh Huyền không, kỵ ở phương thoái, suy, tử, sát, phương Hoàng tuyền, phương Tứ mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi).

7) Tạo cảnh quan thích hợp tiến hành trong khuôn viên rộng, nếu hẹp tạo đá núi sẽ thành tướng nhà không tốt. Non bộ nên đặt ở phía Tây, Bắc, Đông Bắc không che ánh sáng mặt trời, không thể quá cao to. Khi tạo núi không nên nhặt đá có hình dạng kỳ quái, lai lịch không rõ về, cũng tránh mua loại đá to cao quá khổ hoặc ở nơi danh thắng chùa đình, nếu không sẽ mang đến hung hại.

Khi dùng đá, ao tạo cảnh còn cần dùng kiến thức suy tinh Huyền không, núi giả cần thiết kế ở nơi sinh, vượng, phù trợ cho suy tinh sơn bàn. Nếu cảnh quan thiết kế từ thực vật, ao, thác, suối tạo thành cần kết hợp phía sinh, vượng, phù trợ cho suy tinh hướng bàn, hơn nữa cần chọn phương vị có 1 sao sinh khí và 1 sao phù trợ sinh khí để thiết kế.

NON BỘ BỂ CẢNH: CÓ THỂ LÀM ĐẸP MÔI TRƯỜNG, CŨNG CÓ THỂ MANG ĐẾN HUNG HỌA

NON BỘ BỂ CẢNH: CÓ THỂ LÀM ĐẸP MÔI TRƯỜNG, CŨNG CÓ THỂ MANG ĐẾN HUNG HỌA

Chúc các bạn có một sân vườn như ý.

Sưu tầm

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

One Response to BỐ TRÍ NON BỘ, SÂN VƯỜN NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 1. Chào bạn

  Bài viết rất hay và bổ ích. Tôi được hiểu rất nhiều về bố trí hòn non bộ trong khuôn viên nhà rất nhiều. Nhất là đoạn ” Ao có hình vuông, tròn là đẹp nhất, kỵ hình nhọn, nghiêng, thẳng dài. “.

  Mong rằng bạn sẽ có nhiều bài viết phong thủy hay hơn nữa.

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Ngân Phát Thịnh
  Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: