PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG PHẦN CUỐI?

PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG PHẦN CUỐI?

PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG PHẦN CUỐI?

Chào bạn,

Để các bạn hiểu rõ thêm về vấn đề âm dương trong phong thuỷ và âm dương trong cuộc sống. Hôm nay, tôi tiếp tục chia sẻ và gửi đến bạn phần kiến thức còn lại của Âm Dương dưới góc nhìn của tôi.

1. ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY TỒN TẠI RA SAO

Vì âm và dương là hai mặt đối lập và luôn mâu thuẫn nhưng không thể tách rời nhau được. Nếu chúng tách rời nhau thì chuyện gì xảy ra bạn đã biết rồi. Chính vì nó không thể tách rời nên nó luôn luôn tồn tại bên nhau.

Trong âm có dương, trong dương có âm, khi dương phát triển lên cực đỉnh thì đó cũng chính là lúc cái âm (năng lượng âm) bắt đầu xuất hiện và ngược lại.

=> Như vậy trong cuộc sống chúng ta bất cứ chuyện gì, vật thể gì cũng tồn tại âm và dương bên trong đó.

Ví dụ:  mũi tên gồm 2 phần: phần đầu nhọn gọi là dương, phần đuôi có hình chữ v gọi là âm. Nếu mũi tên không có phần đuôi thì làm sao giúp mũi tên đặt lên cung bắn nó đi được và nếu mũi tên mà không có phần đầu nhọn thì làm sao giúp mũi tên đi nhanh hơn được.

ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY TỒN TẠI RA SAO

ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY TỒN TẠI RA SAO

Vậy thì, trong phong thủy âm dương tồn tại bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào, bất kì cái gì dù chúng ta thấy hay không thấy thì nó vẫn cứ tồn tại.

2. VẬY AI LÀ NGƯỜI CẦN PHẢI CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG?

Chúng ta đều biết âm hoặc dương mà cực thịnh thì không tốt cho bản thân hay cho xã hội.

Như vậy để cuộc sống chúng ta tốt hơn thì chúng ta buộc phải cân bằng âm dương. Cũng giống như dòng sông nếu không có nước từ trên suối chảy xuống và nước từ dòng sông không chảy ra biển thì làm sao các mảnh đất ở hai bên con sông trở nên màu mỡ, làm sao dòng sông có nhiều loại cá khác nhau được?

Dòng sông mà không chảy thì nó biến thành cái hồ chứa nước tù đọng lại, lâu ngày nó sẽ hôi thối vì nó không có nước làm sạch nó, điều này có nghĩa là tự nó chứa năng lượng âm quá nhiều. Một khi nó chứa năng lượng âm quá nhiều thì điều gì xảy ra chắc chắn bạn đã hiểu không cần tôi phải bàn ở đây nữa.

VẬY AI LÀ NGƯỜI CẦN PHẢI CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG?

VẬY AI LÀ NGƯỜI CẦN PHẢI CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG?

Vậy ai là những người cần phải cân bằng âm dương? Những người muốn khỏe mạnh, những người muốn phát triển bản thân, sự nghiệp… Vì sao thì tôi cũng đã nói rất nhiều trong bài viết này rồi và tới đây thì bạn cũng đã hiểu nhiều rồi. Tôi xin phép không phải nói lại.

3. LÀM GÌ ĐỂ TẠO RA ÂM DƯƠNG CÂN BẰNG TRONG PHONG THỦY?

Ví dụ:  nước tù động trong ao, hồ để lâu ngày quá thì chúng ta phải tìm cách xả nó ra và thay vào đó nước mới. Đó cũng chính là cách để tạo ra năng lượng dương để bù vào năng lượng dương đã bị mất đi do nước tù đọng lâu ngày.

LÀM GÌ ĐỂ TẠO RA ÂM DƯƠNG CÂN BẰNG TRONG PHONG THỦY?

LÀM GÌ ĐỂ TẠO RA ÂM DƯƠNG CÂN BẰNG TRONG PHONG THỦY?

Trong nhà ở cũng vậy, nếu có quá nhiều nắng thì không tốt vì có quá nhiều năng lượng dương, điều này nó làm cho bạn hoạt động liên tục và lúc nào cũng cảm thấy nóng nên cũng không tốt. Bạn cần phải biết che nắng bằng rèm cửa, bằng cây xanh… để giảm nhiệt vào bên trong nhà.

Còn nhà không có nhiều ánh nắng vào thì bạn cần phải mở cửa ra để đón nắng, đón gió, đón năng lượng dương vào cho cân bằng. Chứ bạn không đón năng lượng dương này vào thì bạn ngủ hoài, ngủ suốt ngày luôn. Kết quả thế nào thì bạn biết rõ hơn tôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

10 Responses to PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG PHẦN CUỐI?

 1. lolemfashion nói:

  Xin chào,

  với bài chia sẻ về phong thủy của bạn tôi thật sự cảm thấy rất thú vị và tò mò, Phong thủy là một thứ mà không phải ai cũng biết và rất trừu tượng,

  đọc và theo rõi bài của bạn khá lâu bũa nay tôi muốn hỏi bạn như sau :

  nếu mở một cửa hàng kinh doanh Giày thì tôi có cần phải xem những gì?
  – làm thế nào để cửa hàng luôn có khách hàng tới lui mỗi ngày?
  – Ở cửa hàng có cần phải có két sắt như người ta vẫn thường nói hay không?
  – có cần phải để tì hưu trang trí hay không…????

  rất vui nếu được phản hồi từ Thày.

  • Chào lolemfashion,

   Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh Giày thì bạn nên thiết kế cửa hàng của bạn sao cho hợp lý.

   Ví dụ:

   1) Cửa đón khách phải thiết kế sao cho nó nằm ở cung Lộc để luôn đón nhận tài lộc nếu không được thì cố gắng thiết kế sao cho nó nằm ở cung Quý Nhân để luôn có người giúp đỡ. tuyệt đối không nên đặt cửa ở những cung Kiếp sát hao tài tốn của.

   2) Bạn thiết kế vị trí và hướng của bàn thu ngân sao cho cũng ở 1 trong 2 cung trên tài Lộc hoặc Quý nhân thì tốt. Nếu chọn được cửa 1 trong 2 cung trên thì bàn thu Ngân chọn sao cho được cung còn lại.

   3) Trong cửa hàng mình hay thấy người ta thờ thần tài. Nếu bạn muốn thờ thần tài thì nên đặt Ngài ở vị trí cung Tài vị hướng về cung tốt của bạn để Ngài phù hộ cho bạn buôn may bán đắt.

   4) Nếu bạn muốn thu nhập ổn định thì bạn thỉnh Thiềm Thừ ( Cóc 3 chân) về đặt tại cung Tài vị của cửa hàng của bạn. Còn Nếu bạn muốn hoạnh phát thì bạn thỉnh Tỳ Hưu về trưng tại cung Tài vị của cửa hàng. Nên nhớ trước khi trưng thì phải khai quang cho thiềm thừ hoặc tỳ hưu để phát huy công dụng của linh vật.

   5) Nếu bạn muốn tiền bạc của bạn an toàn thì bạn mua két sắt về cất giữ tiền của bạn. Két sắt này cũng đặt tại cung tài vị. Muốn tốt hơn nữa thì làm Bình Tài Lộc đặt vào bên trong két sắt để nó phát huy công dụng kích tài lộc cho bạn ngày càng tăng lên môi lúc một nhiều.

   Về việc làm Bình Tài Lộc thì mình có tặng cho các bạn khi các bạn vào web: https://nhaphongthuy.wordpress.com. Đăng ký nhận quà tặng Free ở góc bên phải cột trên cùng đó.

   Chúc bạn buôn may bán đắt.

 2. Chào bạn Kts Hoàng.
  Là người cùng chuyên môn mình rất đồng ý với bạn về lĩnh vực phong thủy rất quan trọng trong thiết kế nhà ở hiện nay.
  Giờ thì mình đã sáng ra hơn nhiều qua những bài chia sẻ của bạn.
  Chúc bạn nhiều sức khỏe và có nhiều chia sẻ thú vị.
  Ngô Hải Long
  GĐ – Cty Thiết Kế Xây Dựng Ngô Huỳnh.
  http://xaynhatrongoi.co/
  http://xaynhatrongoigiare.wordpress.com/

 3. Chào bạn Hoàng,

  Theo mình bài viết của bạn vẫn quá sơ sài về phong thủy, mình nghĩ phong thuỷ không đơn giản như bạn diễn giải,

  Mình đọc ở đâu đó rằng Phong thủy là tinh hoa từ ngàn xưa để lại thông qua việc đúc kết cac quy luật tự nhiên, không phải ai cũng có duyên để hiểu hết phong thủy và ứng dụng đuợc nó.

  Xin hỏi bạn có thể giải thích rõ hơn về phong thủy trong các bài viết khác không?

  Xin cảm ơn

  Phan Đăng An

  Bàn Ghế Xếp Gấp

  Đồ Gỗ Lộc Lâm

  http://www.BanGheXep.com

  • Chào Bàn Ghế Xếp,

   Nếu nói Phong Thuỷ theo học thuật thì đúng là cực kỳ khó hiểu. Trải qua hàng ngàn năm đúc kết từ các hiện tượng tự nhiên nên những người không có duyên sẽ rất khó hiểu. Hơn nữa, Những người hiểu về phong thì họ không muốn chia sẻ lại cho người khác vì nhiều lý do khác nhau.

   Chính vì lẽ đó mà họ lại làm cho Phong Thuỷ càng lúc càng huyền bí hơn. Thậm chí họ không thèm giải thích cho người khác hiểu luôn mà thường thì họ chỉ truyền lại cho người họ thân yêu nhất mà thôi. Những gì khó nhất và hay nhất trong Phong Thuỷ các thầy chỉ truyền lại cho hậu nhân khi họ biết họ sắp mất thì họ mới truyền lại thôi.

   Chính vì lẽ đó mà người ta nói học được Phong Thuỷ là phải có nhân duyên. Điều này là hoàn toàn đúng không sai tí nào. Vì không có nhân duyên thì ai dạy cho. Ai hướng dẫn cho thật dễ hiểu.

   Ở đây, mình chia sẻ Phong Thuỷ dưới dạng bài viết sao cho từ người ít học nhất đến người học cao đều dễ hiểu. Khái niệm Âm Dương trong phong thuỷ nếu nói theo học thuật mà không ai giải thích cho bạn thì đố bạn hiểu được.

   Ở đây mình chia sẻ rất đơn giản và mình đã chia sẻ cho các Cô Bác mua bán ngoài chợ mình hỏi hiểu không? Họ nói hiểu, sao thấy cháu nói Phong Thuỷ cô nghe dễ hiểu vậy mà sao người ta bảo nó khó hiểu lắm phải có duyên mới hiểu được. Cô không hiểu họ nói vậy là sao?

   Hè hè, Phong Thuỷ khó hiểu hay dễ hiểu là do người thầy có muốn dạy, có muôn chia sẻ cho bạn hay không mà thôi. Họ muốn bạn hiểu thì họ nói rất đơn giản dễ hiểu. Họ muốn bạn không hiểu thì họ nói theo kiểu không hiểu để cho bạn thấy nó là môn học cực kỳ thâm sâu bí hiểm.

   Chúc Bàn Ghế Xếp có duyên học Phong Thuỷ nhé.

 4. VN TOPCAM nói:

  Chào anh Hoàng,

  Nói như vậy là trong phong thủy mọi thứ đều đẩy về âm và dương phải không? Em thấy các thầy phong thủy mỗi người nói một cách khác nhau vậy trong phân biệt âm dương của các nhà phong thủy có giống nhau không, có dựa vào 1 văn bản hay triết thuyết nghiên cứu nào để làm gốc giải quyết các bất đồng quan điểm hay không? Trường hợp nhà em mời hai thầy phong thủy về mà các thầy nói khác nhau thì em phải làm thế nào để xác minh được ạ?

 5. Chào Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng!

  Cảm ơn bài chia sẻ rất nhiệt tình của anh.
  Quả thật, đây là một kiến thức rất bổ ích cho mọi người.
  Phải cân bằng âm dương thì mọi sự mới thành.
  Bây giờ em đã hiểu tại sao trong tất cả mọi việc người ta đều trọng yếu tố cân bằng âm dương, kể cả những việc nhỏ nhất như trong ăn uống cũng vậy. Việc đặt nhiều cây cối hay làm cửa sổ trong gia đình cũng không chỉ có ý nghĩa đơn giản như trước nay chúng ta vẫn nghĩ mà nó còn mang ý nghĩa sâu xa, triết lí âm dương trong đó.

  Em đã ngộ ra được rất nhiều điều.
  Cảm ơn sự chia sẻ rất chân thành của anh.

  Trịnh Đình Tý – Chủ sáng lập công ty Truyền thông BeNet
  Hotline : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

 6. Chào anh Hoàng

  Cảm ơn các bài chia sẻ của anh.

  Qua các bài viết, tôi đã hiểu hơn phần nào về phong thủy trong đời sống và công việc. Quả thật, như anh nói để cuộc sống tốt hơn, chúng ta phải cân bằng âm dương.

  Trong những bài viết tiếp theo, mong rằng anh chia sẻ nhiều và kỹ hơn về phong thủy trong công việc kinh doanh.

  Chúc anh sức khỏe, thành công trong công việc.

  Nguyễn Công Quang
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web: http://cayxanhgianguyen.com/

 7. Đàm Trung Kiên nói:

  Chào anh em sinh năm 1982 em làm nhà theo hướng đông nam có đúng hướng không ạ. Nếu được hướng thì em nên đặt bàn thờ theo hướng nào? Anh có thể chỉ giúp em với ạ.

  • Chào Đàm Trung Kiêng,
   Làm nhà muốn tốt theo phong thủy thì cần phải biết hướng nhà chính xác bao nhiêu độ? Môi trường xung quanh nhà như thế nào? Nhà có bị phạm phải cái gì không? Bát tự của chủ nhà và những người sẽ sống trong ngôi nhà đó… Và nhất là cần có nhiều thời gian để tính toán bố trí sao cho nó hợp lý về mặt phong thủy mà ngôi nhà lại đẹp, lại hài hòa tôn lên vẻ đẹp riêng của nó. Ngoài ra, ngôi nhà nó còn thể hiện được cá tính của chủ nhà cũng như những mong muốn mà chủ nhà muốn gửi gắm vào đó. Làm nhà thì cả đời người mới làm được 1 lần.

   Vì vậy, mọi thứ phải cẩn trọng chứ không có qua loa được đâu em nhé. Mọi cái đều có giá trị riêng vốn có của nó. Đừng có mà nghe người ta nói sinh năm 1982 thì làm nhà Hướng Đông Tứ Trạch là tốt nhé. Cái này theo bát trạch sát suất đúng của nó tối đa chỉ có 5% thôi nhé. Còn lại 95% là sai hết. Nếu muốn biết làm nhà như thế nào cho tốt theo phong thủy thì nên đi tìm chuyên gia nhờ họ tư vấn kỹ càng cho mà làm nhé tất nhiên là phải trả phí cho họ rồi. Nếu không muốn trả phí cũng được thì em có thể tự tìm hiểu về phong thủy cho đến khi nào hiểu cặn kẽ rồi làm chứ hiểu lơ tơ mơ mà làm theo coi chừng mang hậu quả khôn lường đó nhé.
   Chúc em may mắn nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: