PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG?

PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG

PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG

Từ ngàn xưa, khi khoa học chưa phát triển, cha ông chúng ta xem phong thủy như là ma thuật, là phép mầu nhiệm, là sự huyền bí khủng khiếp. Chỉ có những bậc thầy, các bậc cao tăng đắc đạo mới ngộ ra được và chỉ có họ mới hiểu nổi những điều đó, còn những người bình thường như chúng ta không thể hiểu nổi.

Và cũng chính cái suy nghĩ đó đã làm cho chúng ta không thể tìm tòi, không thể nghiên cứu để tìm đến với môn khoa học đầy sự quyến rủ và hấp dẫn này. Hôm nay, Tôi (với tư cách là kiến trúc sư am hiểu về phong thủy) mạo mụi chia sẻ đến các bạn những kiến thức về phong thủy mà tôi đã nghiên cứu  từ năm 2001 và trải nghiệm với nó cho đến nay. Nếu các bạn thấy hay thì hãy khích lệ tôi tiếp tục chia sẻ, còn các bạn thấy tôi nói không đúng thì xin các bạn góp ý thêm cho Tôi để sửa đổi và tiến bộ hơn.

Trong Phạm vi bài này tôi xin chia sẻ đến bạn 2 vấn đề Âm, Dương trong Phong Thuỷ.

1.      HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG VỀ  ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY

Trong Phong Thủy cũng giống như trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta vậy. Cái luôn luôn vận động, cái luôn luôn toát ra bên ngoài: sự hưng phấn, sự nóng rực, sự sáng chói, những điều tích cực,  cái ở trên cao, cái lộ ra ngoài đều gọi là dương (khí dương hay năng lượng dương).

  Ví dụ:   mặt trời, ban ngày, mùa xuân, mùa hè, người luôn luôn hoạt động tích cực vì   trong người họ mang năng lượng dương quá nhiều,hoặc trong một cái nhà những gì nhô ra bên ngoài như ban công, mái đón che nắng thì gọi là dương.

HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG VỀ ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY

HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG VỀ ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY

Ngược lại: cái tĩnh lặng, cái u ám, cái nằm bên trong không thoát ra ngoài được, cái nguội   lạnh, cái nằm bên dưới… gọi là âm (hay năng lượng âm).

Ví dụ:   mặt trăng, ban đêm, mùa đông, mùa thu, người luôn ngồi 1 chỗ vì trong người họ mang năng lượng âm quá nhiều. Trong một ngôi nhà cũng vậy, phần thụt vô như lô gia (chỗ để phơi đồ ở các nhà chung cư mà không phải là ban công), các hốc tường, tủ âm tường( bạn xây tường xung quanh giống như cái tủ mà không có cánh cửa) thì gọi là âm.

=> Như vậy âm dương là hai mặt đối lập, chúng luôn mâu thuẫn với nhau nhưng chúng luôn tồn tại bên nhau ở bất cứ đâu, ở bất cứ chỗ nào trên trái đất, trên thế giới và trên vũ trụ này.

2.      VÌ SAO TRONG PHONG THỦY CẦN PHẢI CÓ ÂM VÀ DƯƠNG?

Như các bạn đã biết âm, dương là 2 mặt đối lập của nhau.

Ví dụ:   giàu thì đối lập với nghèo, khỏe mạnh thì đối lập với ốm yếu, trắng đối lập với đen, to đối lập với nhỏ…

Chính vì trong cuộc sống hàng ngày chúng ta luôn luôn có những mặt đối lập, những mâu thuẫn hàng ngày. Và cũng chính những mâu thuẫn đó nó thúc đẩy chúng ta tìm cách giải quyết vấn đề để chúng ta có cuộc sống tốt hơn, có một xã hội văn minh hơn.

Trong phong thủy cũng giống như vậy luôn luôn xuất hiện mâu thuẫn, luôn luôn tìm cách giải quyết .

Ví dụ: nước và lửa là 2 mặt đối lập nhau vì nước có thể dập tắt lửa nếu nước nhiều hơn lửa. Còn ngược lại thì lửa làm nước bay hơi hết vì lửa nhiều hơn nước.

Hoặc con dao và cây xanh cũng là 2 mặt đối lập của nhau. Nếu con dao sắt bén và nó đủ cứng thì những cái cây nhỏ, mềm đều bị nó chặt đứt và bị nó tàn phá. Nhưng nếu những cái cây đó không phải là cây nhỏ mà là cây cổ thụ có tuổi hàng trăm năm thì 10 con dao như thế cũng không làm gì nổi những cái cây cổ thụ đó.

Như vậy nếu chúng ta biết sử dụng đặc tính của âm và dương thì sẽ có kết quả cực kì tốt.

VÌ SAO TRONG PHONG THỦY CẦN PHẢI CÓ ÂM VÀ DƯƠNG?

VÌ SAO TRONG PHONG THỦY CẦN PHẢI CÓ ÂM VÀ DƯƠNG?

Ví dụ: bạn biết sử dụng lửa để đun nước sôi rồi lấy nước đó để nấu ăn thì thật tuyệt vời vì mọi thứ đã chín không còn gây tác hại cho bạn nữa.

=> Như vậy âm dương luôn tương tác qua lại vì vậy cho dù là cuộc sống hay phong thủy đi nữa thì âm dương không thể thiếu được.

Ví dụ:  bạn thử tưởng tượng xem, một thế giới toàn là nữ hoặc toàn là nam không thì điều gì sẽ xảy ra???. Bạn thử hình dùng xem chuyện gì sẽ xảy ra và tiếp theo đó là điều gì xảy ra nữa???.

3.      ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Tôi xin phép lấy lại ví dụ trước: bạn thử  tưởng tượng xem một thế giới toàn là nữ hay toàn là nam không thì điều gì sẽ xảy ra???

Theo tôi nghĩ: một thế giới toàn là nữ không thì họ luôn khao khát có một nam nhân trong đó để giúp họ hiểu thêm về sự khác biệt giữa nam và nữ, để giúp họ hiểu thế nào là cảm xúc khi có người khác giới, để giúp họ hiểu biết thêm về thế giới bên ngoài của họ có những gì đặc biệt hơn thế giới mà họ đang sống. Còn thế giới toàn là nam nhân thì sao. Tôi nghĩ các bạn tự trả lời sẽ hay hơn tôi rất nhiều.

ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO

ÂM DƯƠNG TRONG PHONG THỦY CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO

Như vậy âm dương trong phong thủy có tác dụng như thế nào?

Như các bạn đã biết trong phong thủy thì năng lượng âm có tính ù lì, lạnh, thụ động, tù túng… Một phòng óc, một ngôi nhà, một xã hội, một thế giới có quá nhiều khí âm thì nó như thế nào? Chắc các bạn đã biết câu trả lời rồi không cần tôi phải trả lời thay các bạn đâu phải không?

Ngược lại: trong phong thủy thì năng lượng dương có tính tích cực, nóng, nhanh nhẹn, luôn luôn vận động… Một phòng óc, một ngôi nhà, một xã hội, một thế giới có quá nhiều nắng (hoặc có quá nhiều khí dương) thì nó như thế nào? Điều này chắc các bạn biết rõ hơn tôi nên tôi nghĩ cũng không cần thiết trả lời thay các bạn.

Như vậy khi các bạn biết rõ tác dụng của âm dương trong phong thủy thì các bạn chỉ cần khéo léo tổ chức 1 tí là căn nhà của các bạn đã khác xa với lúc các bạn chưa hiểu biết gì về âm dương đúng không?

(Mời xem phần tiếp theo vào kỳ sau)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

6 Responses to PHONG THUỶ CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ KHÔNG?

 1. Peter Chinh nói:

  Đọc bài này nhớ đến 2 câu thơ:

  Âm Dương Trống mái hài hòa
  Nam mà ko nữ như đàn ko dây.

  Mình thấy đoạn này thú vị nhất:
  Một thế giới toàn là nữ không thì họ luôn khao khát có một nam nhân trong đó để giúp họ hiểu thêm về sự khác biệt giữa nam và nữ, để giúp họ hiểu thế nào là cảm xúc khi có người khác giới, để giúp họ hiểu biết thêm về thế giới bên ngoài của họ có những gì đặc biệt hơn thế giới mà họ đang sống.

  Thật tuyệt vời khi bài viết này nhằm ngày 20/10, đây là một quan niệm rất tốt về sự cân bằng giới tính. Mỗi người đều nên có những ý niệm về bình đẳng như nhau. Xem ra Phong Thủy còn rất nhiều việc để làm.

  Đỗ Văn Chính
  http://www.LapDatCamera.Org

 2. Chào Bạn,
  Cám ơn bạn đã chia sẻ, đọc bài của bạn xong là mình đã hiểu thêm một ít nữa về âm dương trong phong thủy…

  Nguyễn Thanh Sang
  GĐ CTY Lam Sơn Phát
  http://GiayDanTuong.Edu.Vn

 3. Chào bạn Hoàng,

  Phong thủy là đề tài khó, nhưng sau khi đọc bài này mình thấy bạn đã dùng lối viết bài chia sẻ đơn giản cụ thể nên cũng dễ hiểu và hứng thú theo dõi.

  Mong chờ bài viết tiếp của bạn.

  Nguyễn Chí Cường

  http://www.NgheKimHoan.com

 4. Nuoc Hoa My nói:

  Chào Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng – CEO Nhà Phong Thủy,

  Trước hết, Phan Linh xin xác nhận, Phan Linh là người luôn nghĩ Phong Thủy là một lĩnh vực rất sâu xa và khó hiểu. Tuy nhiên từ lúc theo dõi những bài viết của bạn, Phan Linh đã dần hiểu được phong thủy là gì, và đặc biệt hôm nay với một bài chia sẻ rất chi tiết, và mỗi vấn đề lại có ví dụ đi kèm khiến cho người đọc rất dễ hiểu được những thông tin mà bạn mang đến!

  Có vẻ như càng lúc Phan Linh càng thích thú với những đề tài liên quan đến phong thủy!

  Cảm ơn bạn rất nhiều, chúc bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống!

  Thân ái,

  Phan Linh
  http://NuocHoaMy.net

 5. elephan38 nói:

  Cám ơn anh đã chia se hiểu biết về phong thủy. Tuy nhiiên khi nghẫm lại bài viết thì thấy một điều là xác định âm dương thế nào anh nhỉ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: