MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ GÂY RA SỰ THẤT BẠI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRONG GIA ĐÌNH

Chào bạn,

Từ năm 2001 đến nay, tính từ lúc tôi mới bước chân vào sài gòn bắt đầu quãng đời của một anh chàng sinh viên kiến trúc. Tôi là một anh chàng tỉnh lẽ nên khi bước chân vào đất Sài Thành tôi luôn để ý từng ly, từng tí 1 để xem có gì khác biệt với quê tôi không. Điều làm tôi thật sự lưu tâm nhất: là những ngôi nhà ở đây nó vừa cao, vừa lạ đối với tôi. Tất cả những ngôi nhà mà trước giờ tôi chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy.

 Thậm chí ngay cả những ngôi nhà phố, biệt thự ở đây cũng lạ và đẹp. Lúc đó tôi ước mơ 1 ngày nào đó sẽ bước chân vào tham quan những ngôi nhà đó. Chính vì mong muốn đó nó đã thôi thúc tôi học mọi thứ và làm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu đó của tôi. Rồi cái gì đến nó cũng phải đến.

 Một ngày nọ tôi xin vào làm việc bán thời gian cho 1 công ty thiết kế và xây dựng. Chính nơi đây đã giúp tôi có cơ hội để bước chân vào tham quan những ngôi nhà mà trước đây tôi hằng mơ ước.

 Lạ thay khách hàng của công ty phần lớn là nữ. Tôi nghĩ hoài không hiểu? Người đàn ông là chồng, là cha, là chủ gia đình đâu? Sao không thấy tới liên hệ với các kiến trúc sư của công ty tôi để làm nhà, mà họ lại để cho vợ của họ đi làm thay công viêc của họ?( Vì người Việt Nam chúng ta có câu: Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm). Tôi rất tò mò về điều này.

 Lúc đó tôi đi theo các kiến trúc sư đàn anh trong công ty tới nhà họ xem hiện trạng (tức là ngôi nhà mà họ đang sử dụng). Và thương thảo với họ về ý tưởng thiết kế nhà, hợp đồng, rồi tư vấn cho họ về xây dựng …Sau khi đã thống nhất giữa hai bên xong thì chúng tôi về làm việc thiết kế. Khi các anh thiết kế phương án xong tôi mượn bản vẽ của mấy anh xem để học hỏi thì tôi thấy trong bản vẽ có cái toilet (vệ sinh) đặt dưới gầm cầu thang.

 Tôi hỏi các anh kiến trúc sư mà tôi theo học: tại sao lại đặt toilet (vệ sinh) dưới gầm cầu thang mà không đặt chỗ khác?

 Các anh đều trả lời tôi rằng:Do nhà chật nên đặt toilet (vệ sinh) dưới gầm cầu thang cho tiết kiệm diện tích đất và tiện sử dụng cho khách khi họ vào nhà chơi. Sau đó các anh đi gặp chủ nhà và đã thiết phục được chủ nhà về phương án các anh thiết kế. Thế là ngôi nhà bắt đầu triển khai thi công.

Sau một thời gian tôi có dịp quay lại thăm những vị chủ nhà mà trước đây tôi có dịp đi cùng các anh kiến trúc sư trong công ty để làm nhà cho họ.

Điều lạ ở đây là tôi thấy nhà của họ toàn phụ nữ tiếp chuyện với tôi và chính những người phụ nữ đó lại nắm quyền trong nhà chứ không phải đàn ông. Thậm chí đàn ông trong nhà họ làm việc thì hay gặp thất bại, bị bạn bè phản hay chơi xấu. Còn những người con trai của họ thì học không được khá lắm nếu không muốn nói là học quá tệ, đôi khi đi học còn bị chúng bạn trong lớp ăn hiếp, chơi xấu…  Tất cả những chuyện trên làm tôi rất thắc mắc và luôn muôn tìm câu trả lời tại sao lại như vậy?

Đúng là ông trời không phụ kẻ có lòng. Một ngày nọ tôi được xem sách của một Đại Sư về phong thủy. Ông ta có nói về vấn đề toilet (vệ sinh) đặt dưới gầm cầu thang. Tôi liền lật ra trang có nói vấn đề này để xem và tìm cho tôi 1 câu trả lời, cho sự thắc mắc bấy lâu nay của tôi.

Sách viết rằng: Toilet là nơi chứa rất nhiều khí âm( hung khí). Hơn nữa khí âm này lại đặt bên dưới cầu thang (đây là nơi giao thông đứng của ngôi nhà giúp gió lưu thông không khí lên xuống giữa các tầng trong nhà). Mà đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỷ lại…  nên khi làm những việc cần sự năng đông thì thất bại.

 Cũng chính vì khí âm đặt nơi cầu thang nên khi có gió thì khí âm này phát tán rất nhanh và mạnh nó lan tỏa ra khắp nơi ở bên trong ngôi nhà và gây ảnh hửơng xấu lên toàn bộ ngôi nhà.

 Như vậy là: Âm thịnh còn Dương thì suy. Điều này dẫn đến kết quả là những người đàn ông trong nhà này càng ngày càng mất năng lượng và nó cũng đồng nghĩa với việc thất bại của những người đàn ông trong căn nhà này.

Khi tôi đọc thông tin này xong nghĩa là tôi đã tìm cho mình được một lời giải mới cho vấn đề mà tôi bị bế tắc bấy lâu nay. Nhưng tôi vẫn chưa tin tưởng lắm. Thế là tôi làm một cuộc thống kê để kiểm chứng. Cũng may cho tôi là nhà tôi ở quê rất chật nên các nhà thầu đã đặt cái toilet (nhà vệ sinh) đặt dưới gầm cầu thang (Nhà tôi xây năm 1973 và đến cuối năm 2007 tôi có chút tiền về sửa lại nhà cho mẹ tôi ở vì bố tôi đã mất năm 2002). 

 Lạ thay đúng là trước 1973 bố tôi có công việc rất tốt và gia đình tôi cũng khá giả (Tôi nghe mẹ tôi kể lại) từ sau 1975 đến 2002 công việc của bố tôi không còn như trước nữa thậm chí là làm gì cũng thất bại đến nỗi của cải trong nhà tôi cũng ra đi cùng với thất bại của bố tôi, thậm chí ngay cả cây quạt điện để quạt cho mát khi trời nóng nực cũng phải bán đi để lấy tiền lo cho bữa cơm hàng ngày.

Lúc đó tôi còn rất nhỏ, tôi thấy nhà tôi trống trơn chỉ còn mỗi chiếc  giường để nằm ngủ và cái bếp gạch để nấu ăn.

 Lúc nhỏ tôi ngu lắm các bạn ơi, tôi thấy nhà mình trống và không còn đồ đạc gì thì tôi mừng lắm vì trước giờ tìm chỗ để chơi mà không có nên bây giờ thấy nhà mình tự nhiên rộng ra nên tôi thích lắm các bạn. Đó là những câu chuyện trong gia đình mà tôi đã nghe và đã chứng kiến.

Còn nhiều chuyện khác nữa liên quan đến chuyện đặt toilet (nhà vệ sinh) đặt dưới gầm cầu thang và nó đã gây ra bao phiền phức cho sự nghiệp của người đàn ông trong nhà mà tôi đã chứng kiến

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ xin mời các bạn click vào đây

 Cảm ơn các bạn đã theo dõi

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.

Giám Đốc Điều Hành Nhà Phong Thủy

89 Responses to MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ GÂY RA SỰ THẤT BẠI CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRONG GIA ĐÌNH

 1. Bạn Dương Nguyễn Quang Hoàng Thân mến

  Chia sẻ về phong thủy của rất hay, từ trước đến giờ mình không để ý cũng như không biết gì về nhà phong thủy. Tất cả mọi việc từ chọn hướng xây nhà, bố trí không gian cho ngôi nhà hay sửa chữa trang trí nhà mình cứ làm theo một cách bộc phát tự nhiên.

  Giờ đây khi đã được đọc những dòng chia sẻ của bạn mình mới nhìn lại thực tế từ ngôi nhà của mình và mình cảm thấy rất rối nếu nhìn từ góc độ phong thủy.

  Bạn có thể chia sẻ thêm cho mình những kiến thức về phong thủy áp dụng cho toàn ngôi nhà được chứ, ví dụ như: phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm v.v.

  Rất mong nhận được những chia sẻ hay về phong thủy của bạn.
  Cảm ơn bạn Dương Nguyễn Quang Hoàng rất nhiều.

  Nguyễn Văn Mùi

  • Cảm ơn anh Nguyễn Văn Mùi đã đọc bài chia sẻ của mình. Thật ra trong phong thủy việc chọn hướng chỉ là phụ thôi. Trong Phong Thủy ảnh hưởng mạnh nhất là vị trí. Tức là nơi mà anh chọn đặt phòng ngủ, phòng khách, bếp + ăn , phòng thờ ở vị trí tốt. Còn Toilet (vệ sinh), kho, hầm tự hoại nên đặt ở vị trí xấu. Thứ đến mới xét đến hướng nhà , hướng mệnh chủ nếu cả hai cái này mà tốt nữa thì xem như bố cục phong thủy của nhà là tốt nhất.

   Khi sắp xếp nhà theo phong thủy anh nên nhớ điều này: “nhất vị, nhì hướng”.
   Vị trong phong thủy là nơi anh chọn đặt phòng ngủ, bếp … Nếu nó nằm đúng vị trí của từng chức năng thì tuyệt vời.

   Phép đặt vị trí này là phép lấy địa khí ( trong phong thủy thì vị trí của các phòng nó ảnh hưởng 70% -> 80% trong toàn bộ nhà). Việc chọn hướng nhà là phép lấy thiên khí (trong phong thủy thì hướng nhà nó ảnh hưởng 15% -> 20% trong toàn bộ nhà. Việc chọn hướng mệnh chủ là phép lấy nhân khí (trong phong thủy thì hướng mệnh chủ nó ảnh hưởng 5% -> 10% trong toàn bộ nhà.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

 2. Chà cái vụ này đúng là mới biết. Hy vọng sắp đến bạn Hoàng viết thêm về mấy cái vụ nên tránh trong thiết kế nhà ở phong thủy như vậy thì tuyệt lắm. Waiting for your next story :). Thanks

  • Cảm ơn bạn Hoàng Trung Quân đã đọc bài chia sẻ của mình. Sắp tới mình sẽ chia sẽ với bạn và mọi người cách bố trí phòng ngủ theo Phong Thủy để có được một giấc ngủ sâu để rồi sau khi thức dậy bạn cảm thấy thất sản khoái giống như mình được tiếp thêm năng lượng để làm việc, vui chơi và giải trí.
   Trân trọng cảm ơn Hoàng Trung Quân.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

  • kethepdaian nói:

   Ông bà ta thường nói :” Ăn xem nồi, Ngồi xem hướng”. Thật vậy mới có chuyện xây dựng phải xem hương, vị trí và xem ngày.
   Hãy cẩn thận, Những không thể Dời Non Lắp Bể, phải cầu an và cảm hóa mọi việc.
   Đa tạ
   Http;//www.DangThanhLong.com

   • Chào kethepdaian,

    Ông bà ta dạy rất phải. Đó là kinh nghiệm được đúc kết từ bao đời nay và đã truyền lại kinh nghiệm này cho chúng ta cách tốt nhất để làm cho cuộc sống chúng ta thoải mái hơn. Vì vậy chúng ta phải biết giữ gìn và phát huy nó lên.

    Chúc bạn sống vui khoẻ nhé.

  • Gửi Nhà ở Phong Thủy,

   Ồh, thật tuyệt vời!

   Nhà mình mới xây xong, không có cầu thang đặt dưới cầu thang, vì nhà trệt có lầu đâu mà đặt 🙂

   Khi nghe anh nói mình mới giật mình, lúc mới lên Sài Gòn mình có ở nhà một người cô, em cô cậu với Ba mình đường Phạm văn Nghi, Gò Vấp. Căn nhà mình ở có toalét dưới cầu thang y hệt như anh nói, căn nhà ấy bây giờ vẫn còn đó vì cô mình chưa bán, để cho thuê.

   Tới đây bạn sẽ thắc mắc lắm đúng không và tự hỏi chuyện gì xảy ra ở ngôi nhà ấy?

   Năm 1995, lúc cô mới tậu căn nhà ấy thì ông dượng bị tai nạn chấn thương sọ não, sống đời sống thực vật hơn 2 tháng sau mới tỉnh dậy, khi mình về ở trọ năm 1997 là lúc ông dượng phục hồi chức năng tay và chân do bị teo não trái.

   Cô làm lương rất cao, năm 1997 lương 1 tháng của ô lúc ấy là 1.500USD, còn dượng thì như người ăn bám. Vì ở nhà nên dượng lúc nào cũng lục đục vì ghen tuông, ở không nổi, sau 1 tháng mình dọn đi.

   Kết quả cho tới nay: dượng mình có vợ khác, cô mình thì cũng có chồng khác. Tuy nhà vẫn để đó vì đã thỏa thuận với nhau là “để nhà đó cho con gái sau này về ở”.

   Nếu ai nói rằng phong thủy nhà ở không tác động đến gia đình mình thì tôi không đồng ý đâu.

   Cám ơn anh Nhà ở Phong Thủy đã cho tôi một cách để nhìn nhận vấn đề. Qua câu chuyện anh tôi nhớ lại rất rất nhiều người xem nhẹ yếu tố phong thủy.

   Từ nay trở đi tôi sẽ để ý ở đâu mà “âm thịnh dương suy là ở đó có toalét dưới cầu thang”. Nói vui vậy thôi chứ câu chuyện của mình là thực 100% đấy, qua câu chuyện của anh mình mới nhớ ra để chia sẻ với các bạn. Nếu không tin mình sẽ dẫn bạn ấy đi.

   ……………………………
   Nguyễn Quốc Thoại
   Giám Đốc Kinh Doanh
   Công ty Hồng Khải Nguyễn
   http://www.GiayBaoHoLaoDong.com

   • Cảm ơn anh Nguyễn Quốc Thoại đã chia sẻ thêm cho mọi người hiểu thêm nhiều vấn đề từ việc đặt Toilet dưới gầm cầu thang.

    Thật ra Toilet, bể cá, bể nước đặt dưới gầm cầu thang đều không tốt cho người đàn ông trong nhà. Mình hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp 50% dân số Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khi làm nhà cần phải lưu tâm đặc biệt đến vấn đề Toilet dưới gầm cầu thang này.

    Chúc các đấng mày râu có công ăn việc làm như ý nhé. Đừng vì tiết kiệm vài m2 sàn mà đặt Toilet dưới gầm cầu thang để phải trả nhiều giá đặt trong cuộc sống.

  • tuananhpm nói:

   Ái chà, vụ này nhiều nhà bị đây, theo mình hiều là sẽ kiểm tra & điều chỉnh hướng cửa ra hướng khác, nhưng cái này cũng hơi bị khó, vậy có thể dùng vật gì đó hóa giải không, như đá, cây? bể cá? …

   • Chào anh tuananhpm,

    Tốt nhất là đập bỏ đi, thứ nhì nếu không đập bỏ được thì chuyển mục đích sử dụng sang việc làm kho. Nếu 2 việc trên không làm được thì anh dựa vào quy luật sinh, khắc để hoá giải nó cho tốt.

    Chúc anh có giải pháp hợp lý cho không gian nhà anh nhé.

  • Hi Anh Nguyễn Dương Quang Hoàng,

   Bài chia sẽ của anh về toilet rất hay, mong anh chia sẽ thêm nhiều vấn đề về toilet và cách đặt ở vị trí nào là thích hợp nhất trong ngôi nhà.

   thanks

   Huỳnh Dương Hải
   Giám Đốc – Cty CP Nội Thất Minh Thy

   • Chào anh Huỳnh Dương Hải,

    Nói về Toilet thì có rất nhiều vấn đề để nói. Toilet có thể làm suy kiệt vận may cho gia chủ nhưng nó cũng có thể giúp gia chủ trấn trạch hóa hung thành cát. Mang lại phúc khí cho gia đình. Mỗi vị trí trong nhà khi đặt toilet nó đều có tác dụng hay dỡ khác nhau. Vì thế khi xem vị trí đặt Toilet cần phải xem bát tự của chủ nhà ( Ngày , Giờ , Tháng , Năm sinh) và vị trí khu đất, phân kim tọa hướng của ngôi nhà nữa.

    Khi nào anh có nhu cầu sửa chữa hay xây mới nhà thì liên hệ với mình để mình tư vấn thiết kế cho nhé.

    Chúc anh vui vẻ.

  • Chào Bạn Dương Nguyễn Quang Hoàng!

   Đọc những chia sẻ của bạn thật bổ ích, mình sẻ tránh những sai lầm chết người khi xây nhà vệ sinh và còn có được kiến thức để chỉa sẻ với những người thân khi xây nhà!

   Cảm ơn bạn chúc bạn luôn mạnh khoẻ!

   Bùi Thế Hiển – Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Merket American

 3. Minh Pha Lê nói:

  Chào anh Hoàng,

  – Đọc xong bài của anh tôi cảm thấy hơi run, nhà tôi toilet ở tầng 1 nằm dưới chân cầu thang (các tầng khác thì không như vậy), toilet này là phụ để cho khách dùng.

  – Anh có cách nào sử dụng các vật phẩm để “trấn” chỗ này, giúp cho không khí lưu thông tốt không?

  Chân thành cảm ơn!
  Minh Pha Lê

  • Chào anh Minh Pha Lê,
   Cảm ơn anh vì đã đọc bài chia sẻ của mình. Đối với những nhà có toilet dưới gầm cầu thang tuy nó rất xấu nhưng cũng có cách cải thiện và sữa chữa vấn đề này. Sau đây mình xin đưa ra 3 cách giải quyết vấn đề này như sau:
   1) Cách tốt nhất là đập bỏ toilet ở vị trí này. Sau một thời gian những âm khí (khí xấu) sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

   2) Cách tốt nhì chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Thay vì trước đây chúng ta làm toilet nay chúng ta chuyển mục đích sử dụng của nó sang làm kho, hay làm cái gì đó mà không phải toilet.
   3) Nếu hai cách trên không sử dụng được thì anh sử dụng cách này. Anh dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì? Sau đó dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải khí hư này.

   Ví dụ : Toilet đặt ở vị trí Tây Nam ( Cung Khôn). Ở vị trí này Ngũ Hành thuộc thổ. Chúng ta có thể dùng quy luật tương sinh (THỔ SINH KIM, KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ). Để làm tiết giảm sinh lực của khí hư này. Hoặc Nếu không muốn dùng tương sinh thì có thể dùng tương khắc ( KIM KHẮC MỘC, MỘC KHẮC THỔ, THỔ KHẮC THỦY, THỦY KHẮC HỎA, HỎA KHẮC KIM).

   Lưu ý: Khi dùng hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải thì nhớ một điều là hành đó phải nhiều hơn hành của khí hư.
   trở lại ví dụ trên ta thấy: Toilet đặt tại Tây Nam thuộc hành Thổ. Vậy tại đây nếu ta dùng quy luật tương sinh để hóa giải thì hành kim phải nhiều. Hoặc sử dụng tương khắc thì chúng ta dùng hành mộc nhiều để chấn áp khí hư này.
   Vài dòng chia sẻ gửi đến anh. Cảm ơn anh đã đọc bài chia sẻ của mình.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

 4. Bài viết hay quá.
  Hình như tôi thấy có rất nhiều nhà đặt toilet dưới cầu thang.
  Vậy, nếu lỡ đặt toilet dưới cầu thang thì phải làm thế nào để khỏi xui đây.
  Rất mong nhận sự chia sẻ chân thành từ bạn Hoàng.
  Cám ơn Hoàng rất nhiều.

  • Chào Anh (Chị) Nhang Sạch Thiên Hương,

   Cảm ơn Anh (Chị) đã xem bài chia sẻ của mình. Trong thực tế có rất nhiều nhà có toilet dưới gầm cầu thang giống như trong bài chia sẻ của mình. Do nhà chật không có diện tích để bố trí toilet nên muốn tận dụng diện tích tối đa nên buộc phải để dưới gầm cầu thang. Đây là một giải pháp tối ưu trong kiên trúc đối với nhà có diện tích nhỏ.

   Tuy nhiên trong kiến trúc cũng như phong thủy, Cầu thang là nơi tiếp nhận và vận chuyển khí đến mọi nơi trong nhà. Nếu khí tốt thì nó sẽ lan tỏa khắp nhà làm cho mọi nơi đều tốt. Ngược lại, nếu khí xấu thì nó cũng lan tỏa làm mọi nơi đều xâu.

   Trong trường hợp không thể đập bỏ hay chuyển đổi công năng sử dụng giống như mình đã chia sẻ thì anh (chị ) hãy đóng cửa sổ toilet lại không cho nó thông khí ra cầu thang. tất cả mùi ( uế khí) trong toilet sẽ được dẫn đi lên trên mái nhà rồi thoát ra ngoài bằng hộp gen xuyên tầng.

   Lưu ý : Bên trong toilet phải luôn được lau chùi sạch sẽ, khô ráo. Luôn sử lý mùi tránh để hôi hám ẩm thấp bên trong toilet.

   Sau đó các anh chị sử dụng biện pháp phong thủy tương sinh tương khắc để hóa giải:

   Ví dụ : Toilet đặt ở vị trí Tây Nam ( Cung Khôn). Ở vị trí này Ngũ Hành thuộc thổ. Chúng ta có thể dùng quy luật tương sinh (THỔ SINH KIM, KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ). Để làm tiết giảm sinh lực của khí hư này. Hoặc Nếu không muốn dùng tương sinh thì có thể dùng tương khắc ( KIM KHẮC MỘC, MỘC KHẮC THỔ, THỔ KHẮC THỦY, THỦY KHẮC HỎA, HỎA KHẮC KIM).

   Ngũ hành của các hướng :

   1) Hướng Bắc thuộc hành Thủy
   2) Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ
   3) Hướng Đông thuộc hành Mộc
   4) Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc

   5) Hướng Nam thuộc hành Hỏa
   6) Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ
   7) Hướng Tây thuộc hành Kim
   8) Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim.

   Các anh chị có thể xem bảng hướng dẫn ngũ hành các hướng bên trên để có biện pháp sữa chữa Toilet của mình cho họp lý nhé.
   Chúc Anh (Chị) Nhang Sạch Thiên Hương có cuộc sống viên mãn.

   Trân trọng,

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.

  • Hầu như 80% những nhà ở thành phố đều đặt Toilet dưới gầm cầu thang vì diện tích chật hẹp nên phải tiết kiệm. Còn ở nông thôn thì diện tích rộng rãi thoải mái nên thường đặt Toilet ở chỗ riêng biêt.

   Chính vì lý do đó mà đàn ông ở thành phố thì hay sợ vợ còn đàn ông ở nông thôn thì gia trưởng.

   Nếu vì đàn bà là cái cầu thang, đàn ông là cái toilet thì theo truyền thống Toilet phải được đặt trên cầu thang vì: “Trai trên gái dưới mà”

   Tuy nhiên ngày nay nam nữ bình đẳng nên “Cầu thang” hay muốn ở trên “Toilet”. hehe, nhà mình Toilet cũng nằm dưới gầm cầu thang bao nhiêm năm nay rồi vậy nên mình phấn đấu mãi vẫn chưa làm thủ tướng được 🙂

   • Chào anh Đỗ Văn Hồng,

    Anh vui tính thật. Cảm ơn những chia sẻ của anh. Toilet dưới gầm cầu thang là một vấn đề nghiêm trọng trong phong thuỷ. Vì nó mà cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Đang tốt chuyển sang xấu… Âu cũng là cái thời, cái số của người ta. Mình thấy có nhiều nhà to, rộng dư diện tích quá trời nhưng cũng không hiểu tại sao lại đặt Toilet dưới gầm cầu thang.

    Khi mình hỏi ra thì mới biết tại gì thấy nhà nào cũng làm vậy nên họ cũng làm vậy. Vì nếu làm khác đi người thân tới nhà chơi hỏi tại sao mày không đặt Toilet dưới cầu thang để tận dụng diện tích… Chủ nhà không biết trả lời sao nên làm vậy để khỏi ai hỏi, khỏi phải suy nghĩ lý do để trả lời.

    Chỉ vì cái không hiểu nên làm theo cái sai và cho rằng cái sai đó là đúng và thiên hạ đua nhau làm theo nên kết quả ai cũng giống ai hết khỏi phải phân bì thiệt hơn.

 5. Chào bạn Hoàng,
  Đọc thư bạn tôi nghiệm thấy nhà của ba tôi cũng vậy. Một toilet dưới cầu thang, một cái thì bên cạnh cầu thang. Nhà thì mới xây thế có cách nào hoá giải hoặc giảm điều không may không bạn ạ???

  Mong được chia sẻ.
  Chúc bạn khoẻ và thành công.
  Cảm ơn.
  Nguyễn chí Cường.

  • Chào anh Cuong Nguyen Chi,

   Cám ơn anh đã quan tâm tới bài chia sẻ của mình. Khi vị trí Toilet (nhà vệ sinh) đặt dưới cầu thang thì anh phải xem vị trí toilet đó nằm ở hướng nào ( ví dụ: nó nằm ở hướng Đông, Tây, Nam, Bắc…) Rồi từ đó dựa theo tính chất của ngũ hành để hóa giải những điều không may cho Toilet.

   Chúc anh hóa giải thành công mang lại sự may mắn cho gia đình.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.

 6. Bài chia sẻ của Kiến Trúc Sư Nguyễn Quang Hoàn rất tuyệt vời. Có những kiến thức tuởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng lý giải đuợc.

  Đúng là đặt toilet ở gầm cầu thang có ảnh huởng đến gia đình. Đứng duới góc độ khoa học, bạn giải thích điều này như thế nào?

  Phan Đăng An – Lộc Lâm Furniture – http://www.BanGheXep.com

  • Chào anh Phan Đăng An, cảm ơn anh đã đọc bài chia sẻ của mình.

   Về mặt khoa học mà nói thì Toilet ( nhà vệ sinh ) đặt dưới cầu thang cũng không tốt. Như anh biết đó cầu thang là nơi giúp giao thông vận chuyển giữa các tầng trong nhà. Và gió cũng theo đó mà đi xuyên suốt các tầng trong nhà.

   Ngòai ra Toilet là nơi chúng ta thải những chất dơ trong người chúng ta ra ngoài. Hơn nữa Toilet cũng là nơi tập trung rất nhiều vi rút, vi khuẩn, nhiều mùi hôi thối nhất nếu chúng ta không thường xuyên dọn dẹp toilet cho sạch sẽ.

   Khi Toilet đặt dưới cầu thang điều đó cũng có nghĩa là nó được cầu thang vận chuyển những virut, vi khuẩn, những mùi hôi thối từ đó lên các tầng trong nhà. Khi những người trong nhà thường xuyên tiếp xúc với những con virut, vi khuẩn, những mùi hôi thối này thì về lâu về dài cơ thể họ sẽ yếu đi do bị nhiễm virut, vi khuẩn hoặc chất độc hại, hôi thối từ toilet mang lại. Dẫn đến cơ thể suy nhược kéo theo là bệnh đau, nếu để lâu dài thì bệnh càng nặng và điều gì xảy ra tiếp theo thì anh biết rồi đấy. Tiền mất tật mang.

   Vài lời chia sẻ gửi đến anh. Chúc anh có một ngôi nhà hợp phong thủy. Công việc thuận buồn xuôi gió.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.

 7. phalecaocap nói:

  Chào anh Hoàng,

  Qua các câu hỏi của mọi người, tôi thấy có điểm chung là mọi người quan tâm tới phong thuỷ phòng ngủ, vậy anh cho tôi hỏi thêm một vấn đề này:

  – Hiện nay nhà tôi đã có và tất nhiên là không thể đập nhà đi để xây lại.
  – Anh có dịch vụ tư vấn và sắp đặt lại phòng ngủ cho hợp phong thuỷ không?

  Cảm ơn,
  Minh Pha Lê – Giám Đốc Kinh Doanh
  http://www.PhaLe3D.vn – 17 năm sản xuất các loại quà tặng pha lê.

  • Chào anh Minh Pha Lê,

   Cảm ơn anh và mọi người quan tâm. Sắp tới mình sẽ viết bài chia sẻ với mọi người về cách sắp đặt và bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy. Về phần câu hỏi của anh nếu nhà đã xây rồi và không thể đập đi để xây lại thì việc bố trí nhà theo phong thủy phải khảo sát kỹ lại rồi mới bố trí các tiết minh ( phòng ngủ, thờ, bếp, khách…) bất tiết minh ( Toilet…). Ngoài ra bên minh cũng có dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy. Khi nào anh cần thì liên hệ với bên mình để được chia sẻ và giúp đỡ nhiều hơn.
   Trân trọng,

   Kts. Dương nguyễn Quang Hoàng.

 8. Chào Kts,

  Tôi đọc bài viết này mà giật mình. Khi thiết kế văn phòng, tôi chỉ quan tâm tới chổ ngồi của mình, chổ ngồi nhân viên, cửa ra vào… Mà ko để ý tới toilet.
  Tôi mạng Mộc, sinh ngày 10/10/1981 AL, văn phòng quay theo hướng chính Bắc. Không biết toilet đặt ở vị trí nào là tốt nhất?
  Mong a giúp tư vấn dzùm?

  Cám ơn a nhiều!

  Nguyễn Trung Nguyên – GĐ Cty TNHH MTV TUNG CÁNH VIỆT

  • Chào anh Nguyễn Trung Nguyên,

   Theo như thông tin anh đưa thì anh sinh ngày 10/10/1981 AL. Anh thuộc nhóm Đông tứ mệnh, theo bát trạch thì 8 cung phối mệnh của anh như sau:
   Phía Bắc là Phục Vị,Đông Bắc là Ngũ Quỹ,Tây Bắc là Lục Sát,Tây là Họa Hại, Tây Nam là Tuyệt Mạng,Nam là Phước Đức, Đông Nam là Sinh Khí, Đông là Thiên Y.

   Trong đó Tuyệt Mạng thuộc hành kim lại ở hướng Tây Nam thuộc hành Thổ nên Tuyệt Mạng sẽ được sinh ra rất nguy hiểm Vì vậy tại đây anh đặt Toilet là tốt nhất đối với tuổi của anh.

   Tuy nhiên để chính xác và tốt hơn thì ành cần phải cho biết thêm giờ sinh và số đọ độ Tọa, Hướng của Văn phòng anh và cửa vào nhà nữa thì mới bố trí phong thủy họp lý.

   Chúc anh thành công trong cuộc sống.

 9. Chào bạn Nhà Phong Thủy!

  Mình làm trong ngành xây dựng đã lâu. Thực lòng mà nói mình đã xây rất nhiều nhà nhưng không quan tâm nhiều đến phong thủy.

  Nhiều chủ nhà cứ xem phong thủy xong là đưa công ty mình thiết kế và xây. Mình cũng đoán được là phong thủy có ích trong đời sống nhưng không rõ lắm.

  Bây giờ đọc được bài viết chia sẽ của bạn mình thấy rất hay. Mình xin hỏi bạn là một nhà xây theo phong thủy và một nhà xây không theo phong thủy thì khác nhau nhiều không và ảnh hưởng bao nhiêu phần trăm đến gia chủ.

  Cảm ơn vì bài chia sẽ rất hay của bạn!
  Phạm Đăng Hoàng
  Giám đốc Công ty TNHH Xây Dựng và Trang trí Nội thất Hồng Hoàng. XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG.

  • Chào anh Phạm Đăng Hoàng,

   Trước tiên, cảm ơn anh đã đọc bài chia sẻ của mình. Câu hỏi của anh rất hay. Nếu một nhà xây mà không theo phong thủy thì xem như họa phúc tới bất ngờ không biết trước được. Lúc được tiền tài thì bảo là may mắn, lúc tai họa đến thì bảo là xui xẻo. Nói chung mọi cái phó mặt cho số phận, cái gì đến nó sẽ đến nói chung là không chuẩn bị tâm lý trước để đón những sự việc xảy ra trong tương lai.

   Còn nếu một nhà được làm theo phong thủy thì có thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Khi nào thì thời cơ tới để biết mà chụp lấy phát huy để đem lại thành công cao nhất. Khi nào thì vận rủi đến để biết mà đề phòng. Chẳng hạn như trong làm ăn kinh doanh biết là ngày đó, tháng đó rận rủi sẽ đến nơi làm việc của mình thì bạn sẽ làm gì? Có nên bung kế hoạch ra để làm ăn thua lỗ không..?

   Đó là sự khác nhau của làm nhà theo phong thủy và làm nhà không theo phong thủy. Còn về mức độ ảnh hưởng thì tùy Phước Đức của mỗi người. Có người Phước Dày làm nhà không xem phong thủy nhưng khi làm xong thì mọi thứ đều được đặt đúng vị trí của nó hết, tất thảy đều hợp với phong thủy từng li, từng tí một. Có người Phước Mỏng hay duyên chưa tới khi làm nhà cũng đi nhờ thầy xem phong thủy giúp cho nhưng không ngờ nhờ thầy dỏm nên khi làm nhà xong toàn chuyện xấu xảy ra không?

   Nói chung phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ. Mình từng giúp nhiều người sửa nhà và xây nhà mới. Chẳng hạn như Anh Thu bán bánh mì. Trước khi xây nhà thì anh chỉ có 2 tiệm bánh mì. Khi xây xong 1 tháng thì anh có thêm 1 tiệm bánh mì nữa và thêm một quán cafe hoành tráng nơi 2 mặt đường. Gần đây anh tính xây thêm nhà xưởng lớn để sản xuất bánh mì nữa. Nên nói về phần trăm ảnh hưởng thì mình không biết bao nhiêu phần trăm nhưng mình thấy phong thủy chẳng những ảnh hưởng đến cả cuộc đời của gia chủ mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh gia chủ nữa.

   Thân chào!

 10. Reblogged this on KHOI NGUON MOI DAM ME and commented:
  bài viết của bạn rất hay. tks

 11. Chào bạn Nhà Phong Thuỷ,

  Trước tiến tôi rất cảm ơn đã đọc được những chia sẻ của bạn.

  Tôi đang định sửa lại nhà và cũng có ý định xây thêm Toilet ở dưới gầm cầu thang cho tiện. May quá đọc được bài viết của bạn, nhây đây tôi cũng nhờ bạn tư vấn giúp xem nhà tôi nên đặt toilet ở vị trí nào cho hợp lí. Tôi sinh ngày 30-7-1975 (dương lịch), giờ sinh: 17-19h. Hướng cửa nhà tôi hiện tại là Tây-Nam. Tôi mua nhà xây sẵn, mặt bằng hình chữ L, cửa chính hiện quay theo hướng từ chân lên phía đỉnh chữ L (phòng khách ở phần ngang ở phía dưới).

  Nếu có thể bạn chỉ giúp vị trí của phòng ngủ của hai vợ chồng, của con trai và phòng thờ sao cho hợp phong thuỷ nhất.

  Cảm ơn bạn rất nhiều!
  Quang.

  • Chào anh Quang,

   theo thông tin của anh thì anh sinh vào:ngày 30-7-1975 (dương lịch), giờ sinh: 17-19h. Theo bát trạch thì anh có 4 hướng tốt sau đây: Sinh khí ở hướng Tây Bắc (Sinh khí ở đây bị khắc chế nên rất yếu vì vậy cần phải tăng cường hành thủy để bổ sung cho sinh khí và hóa giải điều xấu ở khu vực này),

   Phục Vị tại hướng tây (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành kim hoặc thủy ở khu vực này), Thiên Y tại Tây Nam (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành hỏa hoặc thổ ở khu vực này), Phước Đức Tại Đông Bắc (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành thổ hoặc kim ở khu vực này).

   Còn 4 hướng xấu: Họa Hại hướng Bắc ( không cần làm gì hết hoặc thêm hành thủy để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Tuyệt Mạng hướng Đông (không cần làm gì hết hoặc thêm hành thủy hoặc mộc để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Lục Sát hướng Đông Nam (không cần làm gì hết hoặc thêm hành mộc để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Ngũ Quỷ hướng Nam (Tăng cường hành thổ để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này).

   Các hướng tốt anh dùng để đặt các phòng khách, ngủ, bếp, bàn thờ và hướng về các hướng tốt này.
   Còn các hướng xấu thì anh dùng để đặt toilet, kho, bể phốt, hố ga, chỗ thoát nước bẩn. Và các vị trí này cũng hướng về các hướng xấu.

   Tuy nhiên khi làm nhà để có phong thủy tốt cho toàn bộ những người sống trong nhà thì cần phải thiết kế phong thủy hợp cả hình và khí. Điều này có nghĩa là phải xem môi trường xung quanh nhà trước ví như: trước mặt nhà có nhà nào khác không (cao bao nhiêu tầng), hoặc có sông hồ, kênh rạch, núi non, cây cỏ, trụ điện, ngã ba.ngã tư gì không? Và tất cả các mặt xung quanh ngôi nhà đều phải xét giống như vậy.

   Bước tiếp theo là xác định tọa hướng cho nhà. Sau đó mới thiết kế lấy các khí thiên địa nhân cho nhà thì mới tốt được. Thiết kế làm sao cho cửa chính lấy được các khí Thiên Lộc, Thiên Mã, Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân thì tốt. Bàn thờ phải thờ ở vị trí cung Âm Quý nhân thì mới được Ông bà, tổ tiên, các vị thần thánh phù hộ làm ăn thuận lợi, Cát khí đầy nhà. Bếp đặt được chỗ cung thiên Lộc thì tuyệt vời. Phòng ngủ thì đặt ở các vị trí trên.

   Riêng toilet, wc thì đặt ở các cung xấu: Thiên Hình, Đại Sát, Độc Hỏa vừa bảo đảm trong nhà không bị khí xấu xâm nhập ngoài ra nó còn tác dụng chấn trạch nữa.

   Chúc anh Quang thiết kế nhà hợp Phong Thủy để có cuộc sống viên mãn nhé.
   Thân Chào.

   • Phạm Quang nói:

    Thân chào bạn Nhà Phong Thuỷ,

    rất cảm ơn bạn đã cung cấp cho tôi những thông tinh bổ ích để tôi biết được vị trí từng phòng xem có hợp phong thuỷ hay không.

    Như tôi đã viết trước đây là tôi mua nhà xây sẵn. Dựa trên thông tin bạn cung cấp tôi mới đặt vòng tròn bát quái vào bản vẽ mặt bằng nhà thì thấy các phòng đa phần rơi vào chỗ xấu; cụ thể, phòng ngủ vào chỗ tuyệt mạng, ngũ quỷ, được mỗi chỗ tủ thờ là vào Phước đức; ngoài ra những chỗ đẹp khác thì lại rơi vào sân vườn.

    Như vậy, bây giờ nhà tôi có cách khắc phục gì không. Bạn viết: “Tuyệt Mạng hướng Đông (không cần làm gì hết hoặc thêm hành thủy hoặc mộc để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này)” có nghĩa là tôi phải xếp đặt thêm vật gì vào đó?

    Thực sự là tôi rất lo, mong bạn chỉ giáo giúp.

    Cảm ơn bạn rất nhiều!

    Quang.

   • Chào anh Quang,

    Như mình chia sẻ với anh Theo bát trạch thì anh có 4 hướng tốt sau đây: Sinh khí ở hướng Tây Bắc (Sinh khí ở đây bị khắc chế nên rất yếu vì vậy cần phải tăng cường hành thủy để bổ sung cho sinh khí và hóa giải điều xấu ở khu vực này),

    Phục Vị tại hướng tây (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành kim hoặc thủy ở khu vực này), Thiên Y tại Tây Nam (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành hỏa hoặc thổ ở khu vực này), Phước Đức Tại Đông Bắc (rất tốt không cần phải thêm bớt gì hết. Nếu có thêm thì thêm hành thổ hoặc kim ở khu vực này).

    Còn 4 hướng xấu: Họa Hại hướng Bắc ( không cần làm gì hết hoặc thêm hành thủy để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Tuyệt Mạng hướng Đông (không cần làm gì hết hoặc thêm hành thủy hoặc mộc để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Lục Sát hướng Đông Nam (không cần làm gì hết hoặc thêm hành mộc để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này), Ngũ Quỷ hướng Nam (Tăng cường hành thổ để tăng cường hóa giải khí xấu ở khu vực này).

    Những chỗ mình nói không cần làm gì hết có nghĩa là chỗ đó tự bản thân nó đã hóa giải rồi. Nếu bản thân anh và gia đình sợ thì có thể sử dụng các hành như mình chỉ để hóa giải và trấn trạch cho nhà. Ngoài ra nó còn còn có tác dụng trang trí thêm cho nhà nữa.

    Về hình dáng, màu sắc, thể của ngũ hành thì anh xem bài đăng này: https://nhaphongthuy.wordpress.com/2013/02/26/chon-mau-sac-va-con-so-nhu-the-nao-de-hop-phong-thuy-voi-ban/.

    Chúc anh có một ngôi nhà đẹp và phong thủy tốt.

 12. BLUE MOON Creative Design nói:

  Cảm ơn anh Hoàng rất nhiều, bài viết này rất hay!
  Đây là vấn đề mà nhiều gia đình đang sống trong kiến trúc nhà ống gặp phải, vì nhiều người suy nghĩ đơn giản một điều là tiết kiệm không gian.

  Cho em hỏi thêm với trường hợp nhà có nhiều phòng và mỗi phòng đều có toilet riêng, còn toilet dưới cầu thang ít sử dụng hơn thì có làm giảm được sự ảnh hưởng khí âm tại toilet ấy ko?
  Cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh mọi sự an lành và may mắn!

  • Chào BLUE MOON Creative Design,

   Như anh chia sẻ trong bài viết, Toilet đặt dưới cầu thang không tốt. Nếu có điề kiện thì xây dựng toilet ở nơi khác. Còn muốn tận dụng diện tích thì nên biến toilet dưới cầu thang thành nhà kho.

   Nếu kẹt quá không thể dời toilet đi hoặc không có chỗ sử dụng toilet khác do nhà chật thì phải dùng các biện pháp để hóa giải khí âm của toilet dưới cầu thang. Cách hóa giải dựa vào quy luật sinh khắc của ngũ hành như anh đã chia sẻ trong các câu hỏi trước đây.

   Chúc em thành công nhé!

 13. Lê Quang Pháp nói:

  Chào anh Dương Nguyễn Quang Hoàng. Rất cảm ơn anh về những chia sẻ lý thú như vậy. Nhưng tôi có 1 vài điều còn thắc mắc mong được anh giải thích.
  Theo như tôi thấy thì có rất nhiều nhà phố, dạng nhà ống đặt vệ sinh dưới gầm cầu thang để tận dụng diện tích. Đúng như anh nói, làm như thế không khí ở trong nhà sẽ không được tốt lắm, nhất là những uế khí từ nhà vệ sinh sẽ có cơ hội phát tán ra khắp căn nhà.

  Nhưng tại sao hiện nay khi thiết kế nhà dạng này, hầu hết các kiến trúc sư vẫn đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang mà không có giải pháp khác như làm nhà kho, tiểu cảnh…chẳng hạn? Kể cả có những biện pháp hóa giải thì tôi thấy cũng không cải thiện được nhiều. Phải chăng các kiến trúc sư này không quan tâm đến phong thủy khi thiết kế hay quan điểm của họ khác?

  Một vấn đề nữa tôi thắc mắc là việc thông khí và lưu thông gió trong nhà phố thường là theo phương đứng. Và toilet ở những ngôi nhà này cũng cần phải được thông khí ra bên ngoài như ở giếng trời chẳng hạn. Hoặc có một số ngôi nhà làm vệ sinh ở giữa căn nhà (trên tầng 2, 3…) bên cạnh buồng cầu thang để thoáng khí. Vậy thì những toilet này liệu có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà hay không? Mong anh giải đáp

  Trân trọng cảm ơn.
  Chúc anh 1 ngày tốt lành, làm việc vui vẻ.

  • Chào anh Lê Quang Pháp,
   Cảm ơn anh đã đọc bài chia sẻ của mình và có câu hỏi rất hay để mình và các đọc giả suy ngẫm. Mình xin trả lời câu hỏi của anh:

   – Anh hỏi: “hầu hết các kiến trúc sư vẫn đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang mà không có giải pháp khác như làm nhà kho, tiểu cảnh…chẳng hạn? Kể cả có những biện pháp hóa giải thì tôi thấy cũng không cải thiện được nhiều. Phải chăng các kiến trúc sư này không quan tâm đến phong thủy khi thiết kế hay quan điểm của họ khác?”

   Về câu hỏi này thì nó mang tính chất riêng tư. Nó phụ thuộc tính cách thiết kế và sự hiểu biết của từng kiến trúc sư về sự lưu thông gió và phong thủy. Anh thấy nhà nào mà kiến trúc sư thiết kế như vậy thì anh cứ trực tiếp tới hỏi Kiến Trúc Sư đó tại sao thiết kế như vậy để có câu trả lời rõ ràng cho anh. Còn anh hỏi mình tại sao các Kiến Trúc Sư thiết kế Toilet dưới gầm cầu thang thì mình bó tay không giải thích được. Vì Mình không phải là anh ấy hay cô ấy.

   – Câu hỏi thứ 2 của anh: “Một vấn đề nữa tôi thắc mắc là việc thông khí và lưu thông gió trong nhà phố thường là theo phương đứng. Và toilet ở những ngôi nhà này cũng cần phải được thông khí ra bên ngoài như ở giếng trời chẳng hạn. Hoặc có một số ngôi nhà làm vệ sinh ở giữa căn nhà (trên tầng 2, 3…) bên cạnh buồng cầu thang để thoáng khí. Vậy thì những toilet này liệu có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà hay không?”

   Thật ra trong một căn nhà dù là nhà lớn hay nhà nhỏ, biệt thự hay nhà lô, nhà phố… Sẽ có 2 phương để thông gió là phương ngang và phương đứng. Việc lấy gió một trong hai phương hay cả 2 nó phụ thuộc vào việc thiết kế của Kiến Trúc Sư và Chủ nhà chứ không phải là nhà ống, nhà phố thì chỉ lấy gió được theo phương đứng.

   Ngay chỗ giếng trời trong phong thủy gọi là Thiên Tĩnh là nơi trao đổi, giao tiếp khí giữa trời và đất ở bên trong nhà. Chỗ này cần phải lấy khí sạch để cung cấp năng lượng cho nhà. Nếu xung quanh giếng trời mà đặt Toilet thì không tốt. Vì chỗ này là chỗ hút gió mạnh nhất trong nhà ( Nếu nhà chỉ có 1 phương thông gió là phương đứng) các uế khí trong toilet sẽ bị giếng trời này làm cho lan tỏa khắp nhà. Chuyện gì xảy ra thì anh đọc bài chia sẻ của mình anh biết rồi đấy.

   Trong trường hợp bất khả kháng thì phải sử dụng các biện pháp khoa học và phong thủy kết hợp để hóa giải.
   Chúc anh thành công trong vấn đề sử lý Toilet nhé.

 14. Nhà em có toilet dưới gầm cầu thang chắc được 20 năm rồi. Từ khi xây xong cái nhà đó bố em ko làm ăn gì, làm gì cũng thất bại, phải ở nhà để vợ nuôi, Còn trước đó bố em công việc tốt, chức vụ đàng hoàng, là niềm mơ ước, thần tượng của nhiều đồng nghiệp.

  Còn đứa em trai nó học rất giỏi thông mình nhưng thi cử thì ko đậu được trường nào ra hồn, toàn phải học trường kém. Đàn ông trong nhà ai cũng buồn khổ vì lực bất tòng tâm…. lại còn hay gặp tai nạn và bệnh tật, bố em đau ốm phải nằm 1 chỗ suốt, mà khám thì ko ra bệnh. em trai thì tai nạn xe cộ có lần suýt chết….. Em sẽ cho người về phá tan cái toilét ý ra giải quyết vụ này, Rất rất cám ơn anh !!!

 15. ks hoangminh nói:

  Cảm ơn anh Kts. DƯƠNG NGUYỄN QUANG HOÀNG rất nhiều.

 16. Đặng Thị Bích Hiền nói:

  Chào Ban Hoàng,

  Đọc bao chia sẽ của ban mình thấy bất an, nhà mình đang xây và mình cũng định đặt toilet ngay dưới gầm cầu thang, nhà mình đã làm gần xong phần thô. mình còn có thể thay đổi vị trí toilet.

  Rất mong bạn tư vấn cho mình chổ đặt toilet và bếp cho hợp lý.
  sau đây là một số thông tin về nhà mình:

  Diện tích : 5.5 X 14 ( nở hậu 6.5 X 14)
  Hướng nhà : Đông Bắc
  Tuổi chống : Sinh ngày 8. tháng 9 năm 71
  Tuổi vọ : Sinh Ngày 2 tháng 1 12 năm 74.

  Nhà mình chia thành 3 phan: Phần trước : để xe, Phần giữa : bên phải ( nhìn từ cổng vào) la phòng khách, góc ben Trái la cầu thang( toilet phụ dưới cầu thang), Phần trong cùng : bên phải là bếp, bên trái là phòng ăn.

  Sau khi đọc bài của bạn, mình định chuyển toilet về góc cuối của căn nhà, kế bên bàn ăn, cửa toilet sẽ không quay ra nhà bếp và bàn ăn. không biết như vậy có hơp lý không ?

  mong bạn tư vấn giúp, nên đặt toilet chỗ nào cho hơp lý.

  cảm ơn bạn rất nhiều.

  • Chào chị Đặng Thị Bích Hiền,

   Trong nhà vị trí Bếp , toilet, Hầm tự hoại ( bể phốt) là khó đặt nhất. Bếp chủ quản tài lộc trong nhà, Toilet, Hầm tự hoại dùng để trấn sát khí cho nhà. Nếu Không may đặt nhầm Toilet, Hầm tự hoại vào cung thần linh thì tác hại của nó còn ghê ghớm hơn những gì mà chị đọc qua bài chia sẻ của em.

   Muốn đặt đúng vị trí của từng phòng ốc trong nhà thì em phải xem toàn bộ bản vẽ thiết kế ngôi nhà của chị. Nhà của chị có hướng nhà, toạ nhà là bao nhiêu độ. Ngoài ra phải xem môi trường xung quanh nhà của chị nữa thì thiết kế phong thuỷ mới tốt được. Chứ không phải chỉ dựa vào hướng nhà và ngày tháng năm sinh của anh chị là được.

   Khi nào chị muốn em tư vấn thiết kế phong thuỷ cho chị thì gọi điện cho em nhé. Chúc chị vui vẻ bên gia đình nhé.

 17. Đọc bài chia sẻ của Thầy mình thấy rất hay và thiết thực. Các cụ nhà ta nói: “Nhất nước, nhì phân”. Mà trong Toilet vừa có nước lại vừa có phân, đặt chúng hết dưới gầm cầu thang thì thật là uổng, làm cho cái nhất nhì đó ngóc đầu lên được 🙂

  Mình không biết gì về Phong Thủy nhưng mình có suy nghĩ rằng trong nhà có 3 chỗ: chỗ ăn, chỗ ngủ và chỗ đi vệ sinh phải là những chỗ luôn luốn sạch sẽ như nhau vì khi ta làm 3 việc đó là lúc ta “sung sướng” nhất hihi 🙂

  Hehe, mình nói vui vậy thôi, chứ Toilet nhà mình cũng đặt dưới gầm cầu thang, thảo nào mà mình hay bị vợ hàng xóm bắt nạt. Giờ phải làm sao đây Thầy Hoàng?

  Mong Thầy ngày càng có nhiều bài chia sẻ hay đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống con người. Chúc Thầy luôn hạnh phúc và thành công!

 18. Hi Hoàng

  Bài chia sẻ rất hay, mình đọc lâu rồi và nay đọc lại thấy rất tuyệt vời.

  Bàn Ghế Xếp xin phép lấy chia sẻ trên facebook và trang cá nhân nhé. ( có dẫn nguồn blog này của Hoàng nhé)

  XIn cảm ơn

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp – Đồ Gỗ Lộc Lâm
  ( http://www.BanGheXep.com)

  • Chào BÀN GHẾ XẾP,

   Cảm ơn anh vì đã giúp em chia sẻ bài này đến cho nhiều người hơn để giúp họ tránh những cái lỗi nghiêm trọng khi làm nhà. Nhiều người làm nhà không biết cuyện này nên cứ nghĩ họ làm như vậy là đúng. Khi mọi chuyện xấu xảy ra thì quay sang trách móc ông trời.

   Thiết nghĩ làm ông trời ngồi trên cao cũng khổ. Thiên hạ vui cũng kêu ông trời, mà buồn khổ tủi nhục cũng kêu trời trách mắn. Mấy ai hiểu được mọi chuyện xảy ra như thế này là lỗi do mình làm bậy mà mình lại không chấp nhận rồi đỗ lỗi cho cái này, cái khác.

   À anh BÀN GHẾ XẾP nhớ để lại đường link tác giả dùm em nhé.

   Cảm ơn anh nhiều.

 19. lai thi thu ha nói:

  Anh oi, cho em hoi chut a.
  Em rat thich bai viet nay cua anh.
  Nha em cung co nha ve sinh o gam cau thang. va o huong Tay nam.
  Em thay anh chi dan o tren:
  ‘Ví dụ : Toilet đặt ở vị trí Tây Nam ( Cung Khôn). Ở vị trí này Ngũ Hành thuộc thổ. Chúng ta có thể dùng quy luật tương sinh (THỔ SINH KIM, KIM SINH THỦY, THỦY SINH MỘC, MỘC SINH HỎA, HỎA SINH THỔ). Để làm tiết giảm sinh lực của khí hư này. Hoặc Nếu không muốn dùng tương sinh thì có thể dùng tương khắc ( KIM KHẮC MỘC, MỘC KHẮC THỔ, THỔ KHẮC THỦY, THỦY KHẮC HỎA, HỎA KHẮC KIM).

  Lưu ý: Khi dùng hành tương sinh hay tương khắc để hóa giải thì nhớ một điều là hành đó phải nhiều hơn hành của khí hư.
  trở lại ví dụ trên ta thấy: Toilet đặt tại Tây Nam thuộc hành Thổ. Vậy tại đây nếu ta dùng quy luật tương sinh để hóa giải thì hành kim phải nhiều. Hoặc sử dụng tương khắc thì chúng ta dùng hành mộc nhiều để chấn áp khí hư này.’

  Em khong biet la muon dung hanh kim, hay hanh moc thi phai dat gi vao trong tolet. va so luong la bao nhieu de co the phu hop?

  Anh co the chi dan em chi tiet duoc khong?
  Cam on anh rat nhieu!

 20. lai thi thu ha nói:

  Cảm ơn anh nhiều ạ.

 21. huỳnh tâm nói:

  Xin chào kts, cảm ơn bài viết a đã chia sẽ.
  Tình cờ e xem qua 14 điều tối kỵ của phòng ngủ. E tìm kiếm về phong thủy. Nhà e mỗi phòng đều có toilet riêng, nhưng cũng lại có thêm 1 toilet ở rầm cầu thang.
  Thực ra từ khi e kinh doanh rất thịnh vượng, và khách hàng rất nhiều. Cho đến khi e thay đổi phòng ngủ này sang phòng khác. Từ đó về sau tiêu hao tiền của đến phải nghỉ kinh doanh.
  đã vậy còn khắc khẩu với cha nữa, vợ con cải vả suốt.
  Nhờ kts xem giúp e nhé. E sinh ngày 30/11/1985 DL.

 22. Chào anh !! Kts.Dương Nguyễn QUang Hoàng

  Nhà bố mẹ em thì không xây toilet dưới gầm cầu thang nhưng xây bên cạnh cầu thang thì như vậy có ảnh hưởng gì không ah

  Phòng khách ==> Cầu thang ==> Toilet ==> Nhà bếp ==> phòng ngủ
  *******

  Và hiện giờ em và chồng đang dự định xây nhà trên mảnh đất 75m2 (5×15), đất hướng Tây Nam.
  Em SN 1989 – Chồng em sinh năm 1979
  Đất đứng tên của Bố em SN 1957
  Sau này xây nhà thì là 2 vc em ở.

  Nhờ anh tư vấn giúp em các giải pháp phòng thủy và cách bố trí các póng cũng như đồ vật một cách tốt nhất ạ !!

  Em cảm ơn anh rất nhiều !!

  • Chào Nguyễn Văn,
   1) Vấn đề xây toilet không ở dưới gầm cầu thang có bị ảnh hưởng gì hay không thì tính toán ra mới biết nó có ảnh hưởng như thế nào hay không em nhé? Vấn đề tốt hay xấu cũng phải tính toán thiết kế thì mới phân tích ra mới biết được em nhe.
   2) Vợ chồng em muốn xây nhà theo phong thủy. Thì phí thiết kế phong thủy cho nhà ở là 200.000VNĐ/m2 sàn em nhé. Nhà em có tổng diện tích bao nhiêu m2 sàn thì em lấy tổng diện tích đó nhân với 200.000 VNĐ thì sẽ ra phí thiết kế phong thủy cho nhà em là bao nhiều nhé.

   Chúc vợ chồng em hạnh phúc.

 23. Quang nói:

  Chào anh, tôi sinh 1973 có mảnh đất hướng Bắc, tôi dự tính xây nhà vào 2015 nhưng chưa tính được giải pháp tốt, anh có thể cho tôi cái hẹn được không. Địên thoại của tôi: 0903.974954. cảm ơn.

 24. Hoa Tran nói:

  Hi anh, nhà em k xây mà muốn cải tạo thì phí tư vấn cải tạo là bnh ạ. Nhà em 3 tấng, em định bố trí lại nội thất tầng 1 và lên thêm 1 tầng để làm sân phơi

 25. Hoàng Anh nói:

  Cảm ơn bạn Dương Quang Hoàng nhiều lắm! nhờ bài viết của bạn mình mới hiểu rõ tác hại của việc đặt toilet dưới gầm cầu thang cũng như nhiều vấn đề khác của phong thủy, tranh được những sai lầm đáng tiếc.
  Nhân đây, mình muốn nhờ bạn giúp mình, minh sinh năm 1971, mình đang làm hợp đồng thuê 1 căn nhà 2 tầng hướng tây nam làm cơ sở kinh doanh, khốn nỗi, căn nhà này trước đây ai thuê cũng thất bại, mình cũng có 1 người bạn hiểu về phong thủy, bạn ấy xem mặt bằng xong thì tá hỏa bảo mình: thôi chết ông ơi, cung tài lộc nằm ngay toilet và khu vực cầu thang ( nghĩa là cuối căn nhà, phía bên tay phải), và bạn ấy khuyên trước mắt nên đóng kín không sử dụng toilet đấy nữa.
  Căn nhà 2 tầng + 1 gác lửng có 3 toilet đều nằm theo 1 trục phía đông nam bạn à! vì nhà thuê và chủ nhà chỉ cho làm hợp đồng 2 năm một nên mình không thể đập phá hay sửa chữa, vì thế có cách gì để trấn không bạn nhỉ!?
  Rất mong sự giúp đỡ của bạn và mong có được sự phản hồi của bạn!

 26. Lê Thị Hoa nói:

  ôi, may quá. Em chuẩn bị làm nhà, KTS vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, may đọc bài này em từ bỏ ý định này luôn. anh Dương Nguyễn Quang Hoàng có thể cho em thông tin của anh để em xin tư vấn phong thủy về phòng khách, phòng ngủ, toilet được không ạ. Xin chân thành cảm ơn anh.

 27. Thái nói:

  Chào KTS Hoàng!
  Cho mình hỏi là mình có miếng đất 4,4 x 13 = 56 m2. Hướng Đông Bắc; vợ chồng mình sinh năm 1981 và 1983. Mình chủ nhà ko hợp hướng nên đang phân vân ko biết có nên xây nhà ở ko hay mua miếng khác hợp hướng. nếu xây được nhờ KTS tư vấn giùm trước để hôm nào xây sẽ lhệ KTS thiết kế ạ. cảm ơn nhiều.

  • Chào Thái,
   Muốn xây nhà hợp với bản mệnh của bản thân. Trước hết phải biết bản thân mình mệnh gì (Mệnh ở đây là mệnh theo Giờ/Ngày/Tháng/Năm sinh Dương Lịch chứ không phải mệnh theo năm sinh nhé)? Cần ngũ hành nào bổ trợ để tăng cát lợi cho bản thân? Nhà ở có hướng bao nhiêu độ? Xung quanh nhà như thế nào? Thì mới biết mình có xây nhà tốt cho bản thân hay không?

 28. Tr Hoành nói:

  Chào KTS Quang Hoàng!
  Bài viết trên của bạn rất hay. Cho tôi hỏi tôi sinh 1963 hướng tây nam là Hung nhất (tuyệt mệnh) vậy đặt Hầm tự hoại ở hướng này được không. Cảm ơn KTS.

  • Chào anh Tr Hoành,
   Trong nhà muốn chọn vị trí đặt Toilet phải tính toán xem chỗ nào là hung họa nhất nhà rồi mới đặt toilet. Chứ dựa theo năm sinh tính theo bát trạch rồi bảo hướng đó tuyệt mệnh rồi đặt toilet vào thì nó không chính xác lắm.
   Chúc anh có một ngày vui khỏe.

   Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng.

 29. Cần nói:

  Chào KTS Quang Hoàng
  Nhà e xây dựng có đặt bể phốt dưới phòng bếp. Không biết như vậy có ảnh hưởng gì không. em xây nhà năm 2015 mượn tuổi năm 1981. Chồng e sn 01/07/1985. Mong anh tư vấn giúp em nên đặt bể phốt ở khu vực nào là tốt nhât. Em cám ơn ạ.

 30. Phan thi mai nhung nói:

  Chào a Hoàng! Sau khi đọc bài viết của a thi thực sự e hơi lo, bởi nhà e cũng có nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. A có thể tư vấn cho vợ chồng e hoá giải vấn đề phong thủy này ko, vì thực sư dịch chuyển nhà vệ sinh là việc ko thể với vc e. Chồng e sinh nam 1982 còn e sinh năm 1988. A tư vấn giúp e với a. Cảm ơn anh nhiều!

 31. Lê Thị Thanh hương nói:

  Chào anh Hoàng! Chồng em sinh năm 1983, em sinh năm 1984. Nhà em hướng đông bắc. Nhà vệ sinh đặt ở cuối nhà (tức hướng tây nam), bể phốt đặt ở hướng đông nam. Em không hiểu vị trí toilet là vị trí đặt nhà vệ sinh có bồn cầu hay vị trí của bể phốt ạ? Mong anh tư vấn giúp, cảm ơn anh nhiều!

 32. Huong nói:

  Chao Anh Hoang,
  Nha e la nha ong 5×14. nha e theo so do lien tiep nhu sau:3m2 là sân,5m2 kế tiếp là phòng khách,2m2 kế tiếp là bếp,1m2 kế tiếp là toilet,3m2 cuối cùng la phòng ngủ. bếp và toilet cùng hướng nhau, từ phòng khách vào có thể tận dụng 1 bên khoảng trống của bếp nên nhìn nhà rất thoáng, phòng ngủ cuối cùng nhà e la ngang 4m x 3m(dai). chừa lại 1m2 lam cầu thang, vậy nên cầu thang nằm ngay trước cửa phòng ngủ. Vậy Anh Hoàng cho e hoi là nếu vậy, toilet nam ở vị trí đó có được hay không, e củng thấy sao công việc chồng e ko tốt va sức khỏe của 2 đứa con trai, va chồng e nửa hay đau ốm lắm. Mong được Anh tư vấn, e nên sửa phong thủy như thế nào

 33. chào anh,thật sự đọc bài của a e giật mình.e sn 5/7/1988 tức 22/5 âm lịch vào khoảng 4 h.nhà e mới mua hướng đông nam nhưng lại có cái wc dưới gầm cầu thang.nhà thiết kế có giếng trời trông phòng bếp nên rất thoáng.cái wc dưới gầm cầu thang hướng tây nam.Cho e hỏi h khắc phục như thế nào hả a.E cám ơn a.

 34. Phúc nói:

  Đọc bài viết của anh rất hay và hữu ích, nhà mình thì nhà vs không nằm dưới cầu thang mà nằm cạnh cầu thang, cả cầu thang và toilet đều nắm trong khu vực giữa nhà (trung cung) và bể phốt thì nghe anh xd nói là đặt dưới cầu thang. Xin hỏi anh Hoàng là các vị trí như vậy có xấu không?
  chi phí tư vấn phong thủy để hóa giải hoặc sữa lại khi cần thiết (vì nhà mình còn mới, đập hết xây lại thì phí quá) là bao nhiêu vậy anh?

  • Chào Phúc,

   Như mình đã chia sẻ trong bài viết. Đặt wc, bể phốt dưới gầm cầu thang là không tốt cho nam giới. Nếu vị trí này mà đặt ngay trung cung thì nguy to. Chẳng những không tốt cho nam giới mà nữ giới cũng không tốt. Vì trung cung là tượng trưng cho vua (Ngũ Hoàng) đặt những thứ ô uế như vậy là không tốt. Ngthuoc65T, trung cung thuộc hành thổ. Trong khi đó wc, bể phốt là thuộc về hành thủy. Mà thủy và thổ xung khắc nhau do đó sẽ không tốt cho năng lượng trong nhà. Nó sẽ làm xáo trộn nhiều thứ trong nhà. Vì vậy Phúc phải cẩn thận nhé. Tốt nhất là di dời wc và bể phốt ra khỏi khu vực này càng nhanh càng tốt. Còn di chuyển về vị trí nào thì phải có thời gian xem xét và tính toán mới biết được Phúc nhé.

   Về vấn đề chi phí tư vấn phong thủy hóa giải phải xem rồi mới báo cho Phúc được nhé.

   Chúc Phúc và gia đính an lạc.

 35. Tuấn nói:

  Mình đang xây nhà theo thiết kế thì toilet nằm phía sau nhà nhưng vì móng băng rông nên không bố trí hầm tự hoại tại đây mà bố trí hầm ở dưới cầu thang(tất nhiên đây cũng là hướng xấu theo mệnh của mình). Xin bạn cho biết đặt hầm tự hoại (âm dưới đất) có ảnh hưởng như bạn nói ở bài viết hay không. Cảm ơn bạn nhiều.

  • Không đặt wc, hầm phốt ( hầm phân), bể nước( hồ nước) cho dù là sạch hay dơ cũng không nên đặt chúng dưới gầm cầu thang bạn nhé. Nếu 9da85t chúng bên dưới thì sẽ xảy ra các vấn đề mà mình đã chia sẻ. Còn vấn đề khi nào xảy ra, có tác dụng mạnh yếu lên người đàn ông trong nhà thì còn tùy thuộc vào phước đức của từng người bạn nhé.

 36. vũ hiếu nói:

  chào anh Hoàng!
  Đọc bài viết của anh, em thấy rất hay và bổ ích!
  Em cũng đang có ý định xây nhà trong năm tới, do diện tích nhỏ quá, em muốn tận dụng gầm cầu thang làm chỗ để tủ lạnh hoặc bồn rửa chén bát liệu có được không ạ?
  Rất mong được anh tư vấn!
  Cảm ơn anh và chúc sức khỏe tới anh!

 37. Phuc nói:

  KTS cho em hỏi chút ạ
  Nhà e là nhà ống rộng 5m dài 20m.Phòng khách đặt ở giữa nhà,còn phía cửa là vị trí để gara oto.Phía dưới gara nhà e có đặt 1 bể phốt để tránh tắc nghẽn cho bể phốt đặt phía cuối nhà.
  Cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới phong thủy không ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: