PHÒNG KHÁCH BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

PHÒNG KHÁCH BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

PHÒNG KHÁCH BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

Phòng khách là căn phòng rộng nhất trong ngôi nhà, là nơi mọi người trong gia  đình vui chơi, nói chuyện, sinh hoạt, cũng là nơi dùng để tiếp khách. Cho nên phòng khách chính là phòng nhiều công năng ỏ trong nhà, phong thy của nó có tác dụng phát huy tối đa sức mạnh đối vói vận thế của toàn bộ ngôi nhà.

LỰA CHỌN CĂN PHÒNG LỚN NHẤT TRONG NHÀ LÀM PHÒNG KHÁCH?

Phòng khách là căn phòng rộng nhất trong nhà, đây không những là do công năng đặc thù của nó quyết định mà còn có lý do và căn cứ trong phong thủy.

Từ góc độ phong thủy nhà ở, phòng khách rộng lớn là biểu hiện tính cách phóng khoáng hào sảng của chủ nhân, có lợi cho sự hài hòa trong mối quan hệ giao tiếp. Phòng khách rộng rãi sáng sủa biểu hiện chủ nhân sẽ được quý nhân giúp đỡ, giúp cho sự nghiệp của bản thân được phát triển.

Ngoài ra, trong phong thủy phòng khách đại biểu cho nam chủ nhân trong nhà. Nếu như nó tương đôi nhỏ có thể khiến tình cảm vợ chồng không hài hòa, con đường phát triển sự nghiệp của người đàn ông đó cũng sẽ gặp phải những cản trỏ nhất định.

Nói chung cần phải chú trọng đến diện tích lớn, nhỏ của phòng khách. Nếu như muốn hỗ trợ cho sự nghiệp của bản thân phát triển thì bạn nhất định nên thiết kê phòng khách của nhà mình rộng rãi, sáng sủa, bởi vì có như thế mới phù hợp với yêu cầu phong thủy.

LỰA CHỌN CĂN PHÒNG LỚN NHẤT TRONG NHÀ LÀM PHÒNG KHÁCH

LỰA CHỌN CĂN PHÒNG LỚN NHẤT TRONG NHÀ LÀM PHÒNG KHÁCH

HÌNH TRẠNG CỦA PHÒNG KHÁCH CÓ CHÚ TRỌNG GÌ?

Trong phong thủy, hình trạng tốt nhất của phòng khách là hình vuông và hình chữ nhật. Nói chung, phòng khách hình chữ nhật đại biểu cho tài vận, còn hình vuông đại biểu cho quan vận. Phòng khách vuông vắn ngay ngắn hiển thị sự vững chắc, khí thế hiên ngang là biểu hiện cho vận thế của ngôi nhà bình ổn.

Trong cuộc sống có những người vì truy cầu sự mới lạ và độc đáo nên tự cho rằng phòng khách có hình trạng đặc biệt mới có thể hiển thị rõ cá tính của bàn thân. Nhưng sự thực là những phòng khách có hình trạng không đúng quy tắc sẽ không phù hợp với yêu cầu của phong thủy.

Phòng khách

Phòng khách là nơi mọi người trong nhà sum vầy để nghỉ ngơi, chia sẻ, do vậy nên là căn phòng có diện tích lớn nhất trong nhà. Diện tích lớn hay nhỏ của phòng khách có quan hệ đến sự nghiệp của nam chủ nhân có thuận lợi phát triển hay không, vì vậy phòng khách cần phải rộng rãi sạch sẽ.

Đầu tiên, hình trạng không theo quy tắc cho người ta một loại cảm giác bất an và trong thiết kế sẽ dần dần tồn tại chỗ không hợp lý. Tiếp theo, sống lâu trong căn phòng có hình trạng không theo quy tắc sẽ ảnh hưởng nhất định đến tình cảm của con người.

Vì vậy, khi thiết kế hình trạng của phòng khách không thể quá chạy theo sở thích và thị hiếu của cá nhân mà lựa chọn mù quáng, tránh ảnh hưởng đến vận thế của bản thân.

HÓA GIẢI GÓC NHỌN CỦA PHÒNG KHÁCH?

 HÓA GIẢI GÓC NHỌN CỦA PHÒNG KHÁCH


HÓA GIẢI GÓC NHỌN CỦA PHÒNG KHÁCH

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều ngôi nhà có tồn tại góc nhọn ở trong phòng khách. Đây có thể là do thiết kế kiến trúc tạo thành, cũng có thể có quan hệ nhất định đến việc bố trí phương vị của ngôi nhà.

Góc nhọn của phòng khách sẽ đem đến cho thị giác của con người sự áp lực. Đồng thời, góc nhọn không tốt cho việc lưu thông không khí. Nó giống như một chiếc xương cá mắc trong yết hầu làm ảnh hưởng đến việc đưa thức ăn vào trong cơ thể. Do vậy có thể thấy góc nhọn ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy nhà ở.

Làm thế nào để hóa giải?

Bạn có thể nghĩ ra phương pháp san bằng góc nhọn, ví dụ như ở chỗ góc nhọn đặt một tủ gỗ để dấu góc nhọn đi. Như vậy sẽ làm giảm hiệu quả không tốt của góc.

nhọn trên thị giác. Đồng thời còn có thể đem một chậu cây cao lớn đặt ở chỗ góc nhọn cũng có tác dụng hóa giải hung tai nhất định. Vì ở trong phong thủy cây cối là vật phẩm hóa giải hung sát hữu hiệu, cho nên phương pháp này có thể tiêu trừ ở một mức nào đó ảnh hưỏng không tốt mà góc nhọn đem đến.

Chúc các bạn có một phòng khách như ý.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

3 Responses to PHÒNG KHÁCH BỐ TRÍ NHƯ THẾ NÀO CHO HỢP PHONG THUỶ?

 1. Chào anh HOÀNG !

  Cảm ơn những chia sẻ chuyên nghiệp của anh !

  “Trong phong thủy, hình trạng tốt nhất của phòng khách là hình vuông và hình chữ nhật. Nói chung, phòng khách hình chữ nhật đại biểu cho tài vận, còn hình vuông đại biểu cho quan vận. Phòng khách vuông vắn ngay ngắn hiển thị sự vững chắc, khí thế hiên ngang là biểu hiện cho vận thế của ngôi nhà bình ổn.”

  Em có thể làm hình tròn được không nhỉ !

  Chúc anh nhiều niềm vui và thành đạt !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

  • Chào Nhãn Tiêu,

   Cảm ơn em theo dõi bài chia sẻ của anh. Như anh đã chia sẻ ở trên. Phòng khách tốt nhất là làm dạng hình vuông hoặc chữ nhật. Còn nếu làm hình tròn thì chỉ để trang trí cho vui thôi. Vì bản chất của hình tròn là tù động. Mọi thứ đều được bao bọc bên trong nó.

   Ngoài ra, khi em làm phòng khách hình tròn thì tất cả các vật dụng bố trí bên trong cũng phải theo hình tròn. Làm điều này rất khó khăn và kỳ công. Có khi chi phí tốn kém rất nhiều. Vì thế mà làm phòng khách hình tròn thì nên suy xét kỹ về vấn đề kinh tế và phong thuỷ nhé.

   Chúc em một ngày làm việc vui vẻ.

 2. Chào anh.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh. Phong thủy phòng khách đặc biệt quan trọng, giúp cho gia chủ có cuộc sống an lành và làm ăn phát đạt hơn.

  Qua bài viết của anh, tôi đã rút ra nhiều điều như: nên chọn hình vuông hay chữ nhật cho phòng khách, không nên để hình góc nhọn…

  Mong rằng anh sẽ có nhiều bài viết hơn về cách sắp xếp đồ vật trong phòng khách nhé.

  Chúc anh sức khỏe, thành công trong công việc

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Ngân Phát Thịnh
  Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: